สาวโรงงาน รอดจากเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ด้วยแรงอธิฐานกำเหรียญ หลวงพ่อคูณ โดดลงจากชั้น 3 ปลอดภัยดั่งปาฏิหาริย์

สาวโรงงาน รอดจากเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ด้วยแรงอธิฐานกำเหรียญ "หลวงพ่อคูณ" โดดลงจากชั้น 3 ปลอดภัยดั่งปาฏิหาริย์

Publish 2019-02-01 08:54:49


   เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ Book Cafe Original ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดอัศจรรย์ของสาวโรงงานผลิตตุ๊กตารายหนึ่ง ที่เธอเชื่อว่ารอดชีวิตมาได้เพราหญิงของหลวงพ่อคูณโดยเฟซบุ๊กเพจ Book Cafe Original ได้เล่าว่า...

 


    เมื่อครั้งที่โรงงานผลิตตุ๊กตา บริษัท เคเตอร์อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด เกิดเพลิงไหม้ มีเจ้าพนักงาน คนงานตายเกือบ ๓๐๐ คน เป็นสถิติมีผู้เสียชีวิตเพราะอัคคีภัยสูงที่สุดในโลกระหว่างเกิดไฟนรกเผาผลาญ อาคารผลิตตุ๊กตา ๔ หลัง อย่างมหาวินาศนั้น คนงานเกือบสองพันคนต่างแตกตื่นหนีภัยกันสุดชีวิต บางคนโชคดีรอดชีวิตมาได้ ขณะที่อีกมากมายหลายคนต้องเสียชีวิตเพราะเปลวไฟมหาประลัย น.ส.ไพรัตน์ จีมขุนทดเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากไฟนรกมาได้อย่างหวุดหวิด และ น.ส.ไพรัตน์ เพิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัทแห่งนี้ได้เดือนกว่าๆ เท่านั้น ขณะที่เกิดไฟลุกไหม้ เธอกำลังทำงานอยู่ที่อาคาร ๑ ชั้น ๓ แผนกทั่วไป มีหน้าที่ติดกาวตุ๊กตา เธอได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้... คนงานบนชั้น ๓ ทั้งหมดต่างแตกตื่นโกลาหล หาทางออกทางหนีอลหม่านไปหมด บางพวกวิ่งลงบันไดไปชั้นล่างก็ไปเสียชีวิตกันเกือบหมด

  น.ส.ไพรัตน์ กับพวกเพื่อนคนงาน เบียดเสียดไปออกันที่หน้าต่างเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และควันไฟก็พวยพุ่งเข้ามามากมาย ทำให้สำลักควันทนไม่ไหว พวกที่ติดอยู่บนชั้น ๓ จึงตัดสินใจกระโดดหน้าต่างลงมาก่อนจะถูกไฟคลอกตาย คนที่โดดลงมากระแทกกับพื้นตายไปหลายคน บางคนได้รับบาดเจ็บถึงพิการ มีน้อยคนที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากเท่าไหร่ น.ส.ไพรัตน์ ซึ่งยังติดอยู่บนชั้น ๓ ต้องตัดสินใจเสี่ยงกับความตายเอาเอง เพราะขืนอยู่ต่อไปคงไม่รอดชีวิตแน่ๆ เธอไม่รู้จะพึ่งอะไรอีกแล้วในขณะนั้น นอกจากเหรียญหลวงพ่อคูณ เหรียญเดียวที่ห้อยคออยู่ น.ส.ไพรัตน์กำเหรียญเอาไว้แน่น อธิษฐานขอให้หลวงพ่อคูณแผ่เมตตาบารมีช่วยชีวิตด้วยเถิด แล้วเธอก็ปีนหน้าต่างโดดลงสู่พื้นดินเบื้องล่างทันที!!! ร่าง น.ส. ไพรัตน์ ลอยละลิ่วลงมาถึงพื้นดินในลักษณะยืนไม่ถลาล้ม ประหนึ่งเหมือนกระโดดลงสู่พื้นเตี้ยๆ ไม่ใช่ตึกสูง ๓ ชั้น อีกทั้งแรงกระแทกอย่างรุนแรง ก็ไม่ทำให้กระดูกหักหรือแตกแม้แต่ส่วนเดียว ขณะที่ น.ส.ไพรัตน์ ยืนตะลึงก็มีคนพาเธอออกไปจากบริเวณนั้นจนปลอดภัย

 

      น.ส.ไพรัตน์ เชื่อมั่นว่า การที่เธอรอดชีวิต และไม่ได้รับบาดเจ็บอันตราย ต้องเป็นเพราะเมตตาบารมีของ “เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นสหกรณ์” ซึ่งเธอกำแน่นไม่ยอมปล่อยแน่ๆ หลังจากเหตุการณ์สยดสยองผ่านไปไม่กี่วัน น.ส.ไพรัตน์ ก็เดินทางกลับบ้าน และไปกราบหลวงพ่อคูณที่ท่านช่วยชีวิตไว้ วันที่ น.ส.ไพรัตน์ไปที่วัดบ้านไร่ หลวงพ่อคูณนั่งต้อนรับแขกที่ศาลา ซึ่งมีลูกศิษย์ญาติโยมกว่า ๑๐๐ คน ขณะ น.ส.ไพรัตน์กำลังคอยที่จะเข้าไปกราบหลวงพ่อใกล้ๆหลวงพ่อคูณได้หันมาทางเธอ และถามเธอยิ้มๆ ว่า“มึงใช่ไหม ที่กระโดดลงมาจากตึก แล้วมึงกำเหรียญกูแน่นไหม” น.ส.ไพรัตน์ รีบก้มลงกราบหลวงพ่อทันที ด้วยความเคารพศรัทธาอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ และคราวนี้คนจำนวนเป็นร้อยได้พากันมารุมล้อมสอบถามเรื่องราวจาก น.ส.ไพรัตน์ ซึ่งเธอก็ได้เล่าความจริงให้ฟัง ตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นที่อัศจรรย์ใจของทุกๆ คน ก่อน น.ส.ไพรัตน์ จะลากลับ หลวงพ่อคูณยังเรียกให้ไปรับเงินจากท่านอีก ๕๐๐ บาท ราวกับท่านรู้ว่า เธอเองมีเงินติดตัวมาน้อยนิด พอเพียงแค่มากราบนมัสการท่านเท่านั้นเพื่อเผยแผ่กิตติคุณเป็นสังฆบูชา

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊กเพจ  Book Cafe Original

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดสมุดบริจาค "หลวงพ่อคูณ" ช่วยเหลือผู้คนมาตลอด 50 ปี เงินเกือบหมื่นล้าน

ทำไมหลวงพ่อคูณ จึงเป็นเทพเจ้าแห่งด่านขุนทด วิสัชนาโดย ว.วชิรเมธี และหิ้งพระที่ญี่ปุ่น

รวมทุกเลขเด็ด-เลขมงคล "หลวงพ่อคูณ" คอหวยแห่ซื้อเกลี้ยงแผง

"มนต์สิทธิ์ คำสร้อย"ได้เลขเด็ด หลวงพ่อคูณมา คนแห่ซื้อตามเพียบ(ภาพ)

ชาวเน็ตแห่ส่อง "เลขเรือนำอัฐิหลวงพ่อคูณ"ใกล้เคียง"เลขเหรียญวางกระดูก" ทำนักเสี่ยงโชคหลายคนแอบลุ้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย