ด่วน พบซากเครื่องบิน "ซาลา" ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยแล้ว

Publish 2019-02-04 12:34:58

จากกรณีของ "เอมิเลียโน ซาลา" กองหน้าชาวอาร์เจนตินา ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังบรรลุข้อตกลงย้ายจาก น็องต์ส มาร่วมทีม คาร์ดิฟฟ์ ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรถึง 15 ล้านปอนด์ 

 

โดย เอมิเลียโน ซาลา เป็น 1 ใน 2 ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินเล็ก ที่หายไปจากจอเรดาร์ขณะบินผ่านช่องแคบอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และขณะนี้ก็ยังไม่ทราบชะตากรรมแต่อย่างใด

ล่าสุด 23 ม.ค. 62 สื่ออาร์เจนตินา ได้มีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่า เอมิเลียโน ซาลา ส่งเข้า WhatsApp ก่อนที่จะสูญหายไปพร้อมเครื่องบิน ดังนี้

"สวัสดีครับพี่น้อง เป็นยังไงกันบ้าง ส่วนผมจะบ้าตายอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ผมอยู่ที่น็องต์ส ทำนู่นทำนี่ไม่หยุดเลย"

"ตอนนี้ผมอยู่บนเครื่องบินที่เหมือนว่ากำลังจะพัง และกำลังจะไปคาร์ดิฟฟ์"

 

 

 

 

"พรุ่งนี้เราจะเริ่มกันแล้ว และช่วงบ่ายเราจะเริ่มซ้อมกันแล้ว ซ้อมในช่วงบ่ายกับทีมใหม่ รอดูว่ามันจะเป็นยังไง"

"พวกนายเป็นไงบ้าง โอเคกันใช่ไหม ถ้าไม่ได้ข่าวของผมภายใน 1 ชั่วโมงครึ่งนี้ ไม่รู้ว่าพวกเขาจะส่งคนมาตามหาผมหรือเปล่า พ่อผมโคตรกลัวเลย"

 

 


ล่าสุด เดวิด เมิร์นส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสำรวจทะเลที่ทำงานร่วมกับฝ่ายสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ ออกมาเปิดเผยว่า ทีมค้นหาพบได้ซากเครื่องบินอยู่ที่ก้นทะเลบริเวณช่องแคบอังกฤษ เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์

 

 

ทั้งนี้ ครอบครัวของ ซาลา รวมถึงครอบครัวของ เดวิด อิบบอทสัน นักบินผู้อยู่ในเครื่องบินด้วยกัน ได้รับแจ้งข่าวนี้จากทางเจ้าหน้าที่แล้ว โดยจะมีการแถลงข่าวถึงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้

 

 

เดิมทีการค้นหาดำเนินการโดยตำรวจอัลเดอร์นีย์นั้นยุติลงหลังผ่านไปสามวันและไม่พบร่องรอย ก่อนที่เอเยนต์และครอบครัวจะเปิดระดมทุนทาง Gofundme และได้รับการสนับสนุนจนถึงเป้า 300,000 ยูโร รวมไปถึงมีเสียงเรียกร้องจากเพื่อนนักเตะอย่างลิโอเนล เมสซี, เซร์คิโอ อเกวโร การค้นหาจึงเดินหน้าต่อจนพบเครื่องบินดังกล่าว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์