โมนา อดีตนางงามนอนคุก ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอประกันตัว คดีทำร้าย อำพรางศพ น้องน้ำ

"โมนา" อดีตนางงามนอนคุก ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอประกันตัว คดีทำร้าย อำพรางศพ "น้องน้ำ"

Publish 2019-02-25 18:51:21


จากกรณีที่อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม โมนา กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ เคยทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อดีตสาวใช้ อายุ 16 ปี จนเสียชีวิตและมีการอำพลางซ่อนเร้นศพไว้โดยการนำไปฝังดินในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากเกรงกลัวความผิด และศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงปี 2555 ที่ผ่านมาในเวลาต่อมา ศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้โจทก์ มีพยานปากสำคัญคือบุตรสาวแท้ๆ ของจำเลยที่ 1 ที่รู้เห็นเหตุการณ์ ที่จำเลยที่ 1 ทำร้ายผู้ตาย ก่อนจะนำศพไปฝังที่ จ.เพชรบุรี ศาลเห็นว่า พยานเป็นบุตรสาวของจำเลยแม้จะมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่หากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง บุตรสาวของจำเลย คงไม่กล้ากล่าวหามารดาตนเองในเรื่องที่ร้ายแรง


เห็นว่าพยานหลักฐานที่โจทก์ นำสืบ ลงรอยกันสนิท จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง สั่ง ลงโทษจำเลยที่ 1 ตลอดชีวิต และให้ชดใช้ค่าสินไหม ให้มารดาของผู้ตายเป็นเงิน กว่า 1.06 ล้านบาท จำเลยที่ 2 สั่งจำคุก 1 ปี 4 เดือน และ จำเลยที่ 3 สั่งจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

 


อ่านข่าวที่เกี่ยว : ศาลลงโทษคุกตลอดชีวิต "โมนา" อดีตนางาม ร่วมพวกทุบตี ทรมาน "น้องน้ำ" สาวใช้วัยแค่ 16 ปี ก่อนลากศพฝังดิน
 ล่าสุด ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ คดีหมายเลขดำ อ3966/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 46 ปี อดีตผู้ประกวดสาวงาม กับพวกรวม 3 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ กรณีที่จำเลยได้พา น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 15 ปี มาทำงานรับใช้ในบ้านแล้วลงมือทุบตีทำร้าย จนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังไว้ที่ จ.เพชรบุรี  

 


โดยคดีนี้เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ศาลอาญาได้มีคำพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต น.ส.กฤษณา หรือโมนา จำเลยที่1 ไว้เพียงคนเดียว ให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนกับมารดาน้องน้ำ เป็นเงินจำนวน 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ต่อมาญาติของ น.ส.กฤษณา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 600,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ อย่างไรก็ตามศาลชั้นพิเคราะห์แล้วเห็นควรส่งเรื่องขอปล่อยชั่วคราว ของ น.ส.กฤษณา ให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาสั่งประกัน 
 

 

ทั้งนี้ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีและข้อหามีอัตราโทษสูง ประกอบกับศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต น.ส.กฤษณา ไว้ หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่า น.ส.กฤษณา จะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ยกคำร้อง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้เพื่อนสาวคนสนิทของน.ส.กฤษณา เป็นผู้มาฟังคำสั่งของศาลอุทธรณ์แทน น.ส.กฤษณา ซึ่งการที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว น.ส.กฤษณา นั้น จะทำให้ น.ส.กฤษณา ต้องถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน ต่อไป

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นำสุนัขดมกลิ่นตำรวจ 191 เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ ปิดล้อมสองหมู่บ้าน ไล่ล่าไอ้เด๋อฆาตกรฆ่าข่มขืนแต่ยังไร้วี่แวว (ชมคลิป)
-ตร.พลิกเมืองลพบุรี ไล่ล่าตัว "ไอ้เด๋อ" ฆาตกรโหดฆ่าขืนใจ เนรคุณ!! ผู้เสียชีวิต และสามี ให้ทั้งที่กิน-ที่พัก (มีคลิป)
-หญิงวัย 66 ปี สารพัดโรครุมเร้าทั้งเบาหวานความดันเบื่อชีวิตแขวนคอดับวันพระใหญ่ตอกย้ำสถิติการฆ่าตัวตายสำเสร็จในพื้นที่จ.ลำพูนอันดับหนึ่ง
-หนีไม่รอด! เจ้าหน้าที่รวบแล้ว ลูกจ้างโหด ฆ่าชิงทรัพย์ มัดมือนายจ้าง (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน