คนเป็นแม่ถึงร่ำไห้ ตร.พาลูกชายปล้นรถเงิน 7.7 ล้าน มาเจอหน้า (คลิป)

Publish 2019-02-28 11:42:20


จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลูสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ  สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 คนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าแค่นัดเดียว ปล้นรถขนเงินหน้าห้างดังย่านเพชรเกษม กวาดเงินสดๆ 7.7 ล้าน

ตำรวจเร่งล่า 2 วายร้ายซิ่ง จยย.ควงปืนยิง 2 นัดปล้นรถขนเงินบริษัทดังได้ไป 7.2 ล้านบาท(คลิป)

เปิดกล้องนาทีปล้นรถขนเงินหน้าห้างบิ๊กซี ถุงบรรจุเงิน7 ล้าน(มีคลิป)สัมภาษณ์แม่ผู้ต้องหา

จนกระทั่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.และสน.หนองค้างพลู สามารถจับกุมนายจิรายุส สวนมิ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็น 1 ในคนร้าย ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินบริษัท BRINKS ผู้ต้องหาสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ก่อนหน้านั้น ตนพร้อมนายทักษ์ดนัยเคยก่อเหตุในลักษณะนี้กับบริษัท BRINKS ได้เงินสด 6.2 ล้านบาท  และยังไม่ถูกจับกุม จึงย่ามใจชักชวนกันมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยเหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเดือน ส.ค. 60 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังเร่งติดตามตัวนายทักษ์ดนัย ผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เคยเป็นพนักงานขับรถให้กับทางบริษัท BRINKS ก่อนถูกปลดพ้นสภาพเนื่องจากขาดงานเกิน 3 วัน

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รวบแล้ว 1 โจรปล้นรถขนเงินชิง 7.7 ล้าน ที่แท้เป็นอดีตพนง.เคยปล้น 6 ล้านย่ามใจทำซ้ำอีกรอบล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์​ ชัยจินดา​ ผบ.ตร.​ เดินทางมาสอบปากคำ​และแถลงข่าวจับกุม นายจิรายุส​ ว่า​ หลังจากเกิดเหตุได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายจนทราบชื่อต่อมาคือ​ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ​ อายุ​ 27​ ปี​ เป็นคนขี่รถ ​จยย.​ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม ส่วน นายจิรายุส​ ได้ให้การรับสารภาพว่า​ ร่วมกับนายทักษดนัย​ ก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงิน โดยก่อนเกิดเหตุ​ 2 วัน​ ได้ขับรถวนเข้ามาดูลาดเลา​ จนพบว่าในช่วงเวลา​ 18.00-20.00​ น.​พนักงานของบริษัท​รักษาความปลอดภัย​จะนำรถมาจอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า​ และขึ้นไปเบิกเงิน ก่อนนำถุงเงินขึ้นรถขนเงิน​ จึงสบโอกาสก่อนร่วมกันวางแผนก่อเหตุแล้วนำรถ จยย.ไปฉีดพ่นอำพรางสี​ จากนั้นนำเงินที่ชิงมาได้แบ่งกันใช้ 

 

 

ขณะที่ นางขนิษฐา นาถะภักติ อายุ 35 ปี มารดานายจิรายุส เดินทางมาเยี่ยมลูกชาย กล่าวว่า ตนกับสามีแยกทางกัน โดยนายจิรายุสไปอาศัยอยู่กับย่า ปกติไม่ค่อยได้ติดต่อกัน เจอครั้งสุดท้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยังมาขอเงินไปตัดผม 200 บาท วินาทีแรกที่ทราบเรื่องช็อกมาก ไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุถึง 2 ครั้ง เชื่อว่าลูกจะไม่ทำสิ่งไม่ดี หากไม่มีคนชักชวน ตอนนี้อยากกอดลูก อยากให้ลูกยอมรับผิด โทษจะได้เบาลง จากนั้นเมื่อผู้เป็นแม่ได้เจอหน้า นายจิรายุส​ ก็สวมกอดร่ำไห้ ตัวผู้ต้องหาสะเทือนใจที่ทำให้แม่เสียใจจึงยอมให้การรับสารภาพออกมาทั้งหมด

 

 

 


ด้าน นายทักษ์ดนัย ที่ยังหลบหนี เคยเป็นพนักงานขับรถให้กับบริษัท BRINKS ก่อนถูกปลดพ้นสภาพ เนื่องจากขาดงานบ่อย แต่แอบปั๊มลูกกุญแจสำรองของรถขนเงินเอาไว้ ประกอบกับมีความโกรธแค้นที่ถูกไล่ออก จึงก่อเหตุลักเงินจากรถขนเงินเมื่อปี 2560 จนรู้ลู่ทางในการเดินรถขนเงินเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจชักชวน นายจิรายุส มาร่วมกันก่อเหตุ

 

 

 


นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ไปตรวจค้นที่บ้านของผู้ต้องหา ปรากฏว่าพบธนบัตรจำนวน 20 บาท, 100 บาท, 500 บาท และ 1,000 บาท จำนวนหลายปึก เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเงินที่ถูกปล้นมาจริงแต่มีจำนวนเพียงแค่ 3.6 ล้านบาท ทั้งนี้ ผบ.ตร. ยังเร่งตามจับอีก 1 คน โดยมีเงินรางวัลนำจับ 5หมื่นบาท

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว 1 โจรปล้นรถขนเงินชิง 7.7 ล้าน ที่แท้เป็นอดีตพนง.เคยปล้น 6 ล้านย่ามใจทำซ้ำอีกรอบ

"บิ๊กเเป๊ะ" ขอเวลา"ตร." 7วัน พลิกเเผ่นดินล่า"2โจรสำเนียงใต้ "ปล้นรถขนเงิน "7.2ล้าน" (คลิป)

"รองผบ.ตร." สั่งล่า"2วายร้าย"ปล้นเงิน7.2ล้าน ประวัติไม่ธรรมดา เคยก่อคดีปล้น"รถขนเงิน"บ.เดียวกัน เมื่อปีก่อน (คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;