"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)

Publish 2019-02-28 15:58:22


จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลูสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ  สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเร่งล่า 2 วายร้ายซิ่ง จยย.ควงปืนยิง 2 นัดปล้นรถขนเงินบริษัทดังได้ไป 7.2 ล้านบาท(คลิป)

เปิดกล้องนาทีปล้นรถขนเงินหน้าห้างบิ๊กซี ถุงบรรจุเงิน7 ล้าน(มีคลิป)

2 คนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าแค่นัดเดียว ปล้นรถขนเงินหน้าห้างดังย่านเพชรเกษม กวาดเงินสดๆ 7.7 ล้าน"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)

จนในเวลาต่อมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์​ ชัยจินดา​ ผบ.ตร.​ ได้เดินทางมาสอบปากคำ​และแถลงข่าวจับกุม นายจิรายุส​ ว่า​ หลังจากเกิดเหตุได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายจนทราบชื่อต่อมาคือ​ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ​ อายุ​ 27​ ปี​ เป็นคนขี่รถ ​จยย.​ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม 

 

ส่วน นายจิรายุส​ ได้ให้การรับสารภาพว่า​ ร่วมกับนายทักษดนัย​ ก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงิน โดยก่อนเกิดเหตุ​ 2 วัน​ ได้ขับรถวนเข้ามาดูลาดเลา​ จนพบว่าในช่วงเวลา​ 18.00-20.00​ น.​พนักงานของบริษัท​รักษาความปลอดภัย​จะนำรถมาจอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า​ และขึ้นไปเบิกเงิน ก่อนนำถุงเงินขึ้นรถขนเงิน​ จึงสบโอกาสก่อนร่วมกันวางแผนก่อเหตุแล้วนำรถ จยย.ไปฉีดพ่นอำพรางสี​ จากนั้นนำเงินที่ชิงมาได้แบ่งกันใช้ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนเป็นแม่ถึงร่ำไห้ ตร.พาลูกชายปล้นรถเงิน 7.7 ล้าน มาเจอหน้า (คลิป)
 

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)


ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินด้านหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า สาขาเพชรเกษม 2 ก่อนฉกเงินสดจำนวน 7,270,000 บาท หลบหนีไป จนตำรวจสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหา 2 รายคือ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี เป็นคนขับขี่ และ นายจิรายุส สวนมิ หรือแบงค์ อายุ 19 ปี คนซ้อนท้าย 

 

 


จึงขออนุมัติศาลจังหวัดตลิ่งชันออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในความผิดฐาน “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีและใช้อาวุธขู่เข็ญเพื่อให้ยื่นให้ซึ่งทรัพย์โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน

 

 

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ภายหลังจับกุมตัวนายจิรายุส ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ วันก่อเหตุ ได้ทำการสอบสวนขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพักภายในซอยเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ 4/1-1 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายทักษดนัย อดีตพนักงานบริษัท รถขนเงิน BRINKS  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ยังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ได้มาทำสัญญาเช่าห้องพัก เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

 

 

 

 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องเข้าไปภายใน พบกระเป๋าเป้ สีดำ 2 ใบ ภายในมีเงินสดซุกซ่อนอยู่ 3,600,000 บาท แต่ยังไม่พบอาวุธปืน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามอาวุธปืนให้ได้โดยเร็ว พร้อมกำชับให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจาก นายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อาจจะคิดต่อสู้

 

 

 

ทั้งนี้ นายจิรายุส ผู้ร่วมมือก่อเหตุยอมรับสารภาพ ว่าได้ร่วมกับนายทักษ์ดนัยลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินดังกล่าว โดยก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ได้มาสังเกตการณ์พนักงานงานบริษัทรักษาความปลอดภัย จะนำรถมาจอดด้านหน้าห้างสรรพสินค้าดังกล่าวและขึ้นไปเบิกเงินจากธนาคารก่อนนำเงินขึ้นรถ เมื่อเห็นเป็นโอกาส จึงร่วมกันวางแผนก่อเหตุ โดยนำรถจักรยานยนต์ของนายทัศนัยไปทำการอำพรางสี ก่อนนำรถไปใช้ก่อเหตุและแบ่งเงินกันใช้กระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ 

 

 


อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล ได้ตั้งรางวัลนำจับนายทักษ์ดนัย เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท โดยขอให้ประชาชนที่พบเห็นชายที่ปรากฏในภาพถ่ายรีบแจ้งตำรวจ หรือ โทรศัพท์มาที่หมายเลข 062-879-2453 เพื่อแจ้งเบาะแส และขอให้ประชาชนระมัดระวังบุคคลดังกล่าว เนื่องจากมีการพกพาอาวุธปืนตลอดเวลา

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กเเป๊ะ" ขอเวลา"ตร." 7วัน พลิกเเผ่นดินล่า"2โจรสำเนียงใต้ "ปล้นรถขนเงิน "7.2ล้าน" (คลิป)

"รองผบ.ตร." สั่งล่า"2วายร้าย"ปล้นเงิน7.2ล้าน ประวัติไม่ธรรมดา เคยก่อคดีปล้น"รถขนเงิน"บ.เดียวกัน เมื่อปีก่อน (คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;