นร.เจอยายสะดุดล้ม เลยอาสาพาไปส่งบ้าน สลดหนัก พบตาป่วยติดเตียง ผอมซูบหนังหุ้มกระดูก

นร.เจอยายสะดุดล้ม เลยอาสาพาไปส่งบ้าน สลดหนัก พบตาป่วยติดเตียง ผอมซูบหนังหุ้มกระดูก

Publish 2019-03-07 10:18:30

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจกับชาวโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว" ได้โพสต์เหตุการณ์ที่เจ้าตัวไปเจอะเจอมากับตัวเอง เป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับตายาย 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าๆ ไร้ลูกหลานคอยช่วยเหลือ แถมเงินไว้กินไว้ใช้ก็ไม่มี เจ้าของโพสต์จึงได้ขอแชร์เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับตาและยาย

 

 โดยเจ้าของโพสต์ ได้เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ว่า...ขณะที่พวกหนูกำลังนั่งรถรับส่ง เพื่อกลับจาก.รร..ขณะที่นั่งรถออกมาได้สักพักนั้น.ได้เจอคุณยายเเก่คนหนึ่ง.เดินอยู่ข้างถนนเเล้ว คุณยายเดินไปสดุดท่อนไม้เเล้วล้ม.ยายเเกลุกเเทบไม่ไหว.เเดดช่วงนั้นร้อนมาก.อาจารย์คนขับรถ.เลยถอยรถกลับไปดู เเล้วช่วยพยุงยายขึ้นจะช่วยไปส่ง ขณะที่นั่งรถพายายไปส่งนั้น 

 

 

พวกเราก็ได้ถามไถ่ถึงความเป็นมาของยาย ก็ได้รู้ว่าคุณยายมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้าน เเล้วจะกลับไปที่นา ซึ่งยายอยู่กับตาเพียงลำพัง พวกเรานี้ทึ้งไปเลยเพราะยายเดินมาไกลมากประมาณ 2 กิโลได้ เราเลยถามต่อไปอีกว่ายายทำไม ไม่ให้ลูกหลานมาซื้อให้ เเกบอกว่าลูกหลานเเกไม่อยู่เลยสักคน เเกก็เลยต้องเดินออกมาซื้อของเเบบนี้เป็นประจำ 

 

 


ถ้าไม่ออกมาก็จะไม่ได้กินอะไรเลย เลยถามต่อไปอีกว่ายายซื้ออะไรมาบ้าง ยายซื้อเเค่เนื้อหมูเเค่ 40 บาท ยายเเกไม่มีเงิน เงินที่มีก็ขอเค้ามา พอนั่งรถมาได้สักพักก็เจอซอยเล็กๆอยู่กลางป่า เลี้ยวเข้าไปประมาณ 500 เมตร เเล้วเจอบ้านหลังเก่าๆหลังหนึ่ง พอเราลงรถเพื่อประครองยายไปส่งบ้าน ก็เจอกับคุณตาที่นอนป่วยอยู่ที่เตียงผุๆ เเทบจะไม่มีเเม้เเต่เสื้อผ้าใส่

 

 

มีเเค่ผ้าห่มผืนบางๆปกปิดร่างกายอยู่เท่านั้น เราเลยได้สอบถามถึงความเป็นมาของคุณตา ก็ได้ทราบว่าคุณตาป่วยมานานมากเเล้ว ไม่มีรถไปหาหมอ ไม่มียารักษาโรคจึงได้เเต่นอนติดเตียงอยู่อย่างนั้น วันต่อมาพวกเราได้รวบรวมเงินที่มีเพื่อไปซื้อของใช้เล็กๆน้อยๆไห้คุณยายกับตา.เเละทำความสะอาดที่อยู่ไห้ เกตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ทางออก บ.นาหว้า ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุณเรือง จ.หนองบัวลำภู วอนผู้มีเมตตาเข้ามาช่วยเหลือคุณยายกับคุณตาด้วยนะคะ ฝากกด ไลค์ กดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจไห้ ยายกับตา ด้วยค่ะ..ขอบคุณค่ะ.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"น้องนักเรียน ม.4" เข้าช่วยเหลือลุงวัย 68 ปีทั้งชุดนักเรียน หลังเห็นถูกรถยนต์เฉี่ยว นอนเจ็บอยู่บนถนน

นักเรียนหนุ่ม นั่งบริกรรมคาถาก่อนสอบ ชาวเน็ตแซวฮา สงสัยขอพรจากปู่ (คลิป)

วินาที"นักเรียนนาฏศิลป์" ถูกครูฝึกดัดตัวให้อ่อนช้อย สีหน้าสุดฮาเพื่อนหัวเราะลั่นห้อง! (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน