สาวสวยถูกเมล์ร่วม115 พุ่งชนฟุตปาธกำลังจะเข้าพิธีหมั้น ชาวบ้านสวดยับรถเก่า ซิ่งเร็วน่ากลัว

Publish 2019-03-09 11:44:58


การใช้ชีวิตให้รอดปลอดภัยเริ่มยากขึ้นทุกวัน เพราะสมัยนี้ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ดูเหมือนว่าอันตรายจะอยู่ใกล้กับตัวเราเพียงแค่เอื้อม ไม่ว่าจะเดิน นั่งรถ ขับรถ คนเราก็มีสิทธิ์ที่จะเจอกับอุบัติเหตุได้ทุกวินาที เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Phuri's News ได้โพสต์คลิปวยิดีโอเหตุการณ์สุดระทึก "คลิปเหตุการณ์นาทีที่รถเมล์อ้างเบรคแตกพุ่งชนคนที่ริมฟุตบาธย่านบางกะปิ" คลิปจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นการจราจรแถวบางกะปิ ซึ่งมีผู้คนและรถค่อนข้างมากขับขี่อย่างคึกคัก 


แต่แล้วในช่วงขณะที่ทุกคนกำลังเดินและขายของกันอยู่อย่างเพลินๆ นั้นกลับมีรถเมล์สายหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะบังคับรถให้อยู่ในทางถนนไม่ได้ จึงเกิดการเฉี่ยวหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินอยู่บนทางเท้า ต้องบอกว่านับว่าเป็นโชคดีของเธอจริงๆ ที่ไม่เดินเร็วไม่ว่านั้น เพราะจากแค่เฉี่ยวอาจจะเกิดเป็นการสูญเสียก็เป็นได้ แต่ในขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่งที่รถเมล์สายนี้พุ่งชน กลับมีรายงานผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง 

 


ทราบชื่อในภายหลังว่า น.ส.เบญจวรรณ​ ม่วงเกต​ อายุ​ 33 ปี​ เป็นพนักงานในห้างแว่นชื่อดัง ขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ. กิตติชัย ศรีธรรมา รอง สว.สส.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางเฉี่ยวชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณแยกลำสาลี แขวงคลองจั่น เขตบางกะปี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู โดยจุดเกิดเหตุอยู่หน้าตลาดบางกะปี พบรถโดยสารประจำทาง ร่วมบริการ ขสมก.ของบริษัทกรุงเทพขนส่ง สาย 115 หมายเลขทะเบียน 11-9114 กทม.สีขาว-น้ำเงิน เลชข้างรถ 115-36 วิ่งระหว่าง สาทร-สวนสยาม จอดอยู่ในช่องทางด้านซ้าย สภาพด้านหน้ารถด้านซ้ายมีรอยยุบ และมีเศษกระโหลกศรีษะและมันสมอง รอยเลือดติดที่ด้านข้างของรถ

 


อ่านข่าว : เปิดคลิปวินาทีรถเมล์ร่วม 115 พุ่งชนสาวเดินฟุตปาธเสียชีวิต คนขับอ้างง่ายๆ เบรคไม่อยู่

 สภาพรถ

ล่าสุด ทางผู้สื่อข่าว Tnews ได้ลงพื้นที่ไปที่บริเวณย่านตลาดบางกะปิตรงจุดเกิดเหตุและได้พูดคุยกับ ผกก.สน.ลาดพร้าว โดย ผกก.สน.ลาดพร้าว ได้บอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "คนขับคือ นายสมจิตร หม่อมพันธ์ อายุ 64 ปี ได้ขับรถออกจากอู่สาทร มุ่งหน้าไปยังอู่สวนสยาม และจอดติดสัญญานไฟแดงบริเวณสามแยกบางกะปิ แต่เมื่อได้รับสัญญานไฟเขียวจึงออกตัว ขณะที่ขับรถลงสะพานข้ามคลองแสนแสบและกำลังเข้าโค้งเลี้ยวขวานั้น"

 


"ตนพยายามจะเหยียบเบรกแต่เบรกแตก ทำให้เบรกไม่อยู่ ตนจึงพยายามหักเลี้ยวและประคองรถทำให้รถชนผู้หญิงรายหนึ่ง อัดก๊อปปี้เข้ากับเสาไฟฟ้า บริเวณปากซอยลาดพร้าว 125 ทำให้เสียชีวิตคาที่ ผู้ตายชื่อ น.ส.เบญจวรรณ ม่วงเกต ซึ่งผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ตอนนี้การสอบสวนเป็นอย่างไรบ้าง ผกก.สน.ลาดพร้าว ได้บอกต่อว่า กำลังอยู่ในช่วงสอบปากคำ คนขับรถอยู่ และอยู่ในช่วงรวบรวมพยานและหลักฐาน ซึ่งจะเรียกเจ้าของอู่รถเมลล์ร่วมบริการสาย115 เข้ามาให้ปากคำและสอบถามถึงสภาพรถ ว่าทำไมทางอู่ถึงยังให้ใช้บริการได้อยู่ และจะสำรวจตรวจสอบรถเมล์คันอื่นด้วยว่าสภาพรถยังสามารถใช้งานได้มั้ย"

 

 

 


 

สภาพรถ


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลองขึ้นรถร่วมบริการ เพื่อไปดูสภาพภายในรถว่า มีสภาพดีไหม การขับรถเป็นยังไง กิริยา มารยาทของคนขับรถเมล์เป็นอย่างไรบ้าง ผลปรากฏว่า ภายในรถเมล์ มีเบาะ สภาพเสียหายอยู่หลายเบาะ พื้นบนรถมีสภาพเป็นไม้ค่อนข้างเก่าและมีรูพลุของไม้ อยู่ 2-3จุด การขับรถของพนักงานก็ขับรถค่อนข้างเร็ว 

 


นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ ปชช.ในละแวกจุดเกิดเหตุ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "รถเมลล์ร่วมบริการ ขับรถค่อนข้างเร็วและน่ากลัว" อยากให้ทางรัฐเข้ามาดูแลและเข้มงวดให้มากกว่านี้

 

 


ขณะเดียวกันได้มีเพื่อนของแฟนผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาบอกว่า "ผมเป็นเพื่อนแฟนผู้เสียชีวิตครับ เพื่อนแฟนผมชื่อเบญ กำลังจะหมั้นครับแต่ต้องมาเสียชีวิตกับเหตุการณ์นี้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กระบะเลี้ยวยูเทิร์นเจอสิงห์นักบิดวิ่งเปลี่ยนเลนกระทันหัน พุ่งชนท้ายรถดับ
-สลด! ทนายหนุ่มซิ่งเก๋งจะไปว่าความ ไม่ชำนาญทางเกิดหลับใน พุ่งชนตันไม้ดับ 2 ศพ
-2 โจ๋เมืองคอนยืม จยย.เพื่อนไร้ไฟหน้าขับซิ่งไปทำธุระ พุ่งชนอัดท้ายรถกระบะบรรทุกไม้ยางจอดริมถนน ดับ-สยองทั้ง 2 คน
-หนุ่มน้อยปั่นจักรยาน ซิ่งปานหนูลมกรด จี้ท้ายรถเมล์สาย 108 จนเจอชาวเน็ตถล่ม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;