หัวอกคนเป็นลูกเสียงเครือ พ่อแม่สละยกที่ดิน10ไร่ขุดสระแบ่งปันน้ำ วันหนึ่งโดนย้อนเรียกเก็บเงินค่าใช้น้ำ

Publish 2019-03-11 08:31:05


เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความเปิดเผยเหตุการณ์ขณะที่ผู้ใหญ่สองฝ่ายกำลังคุยกันถึงเรื่องสระน้ำ, เช่าที่ทำกิน, เงินกองกลางของหมู่บ้าน โดยมีรายละเอียดดังนี้ วอนขอความเห็นใจกันบ้าง ฟังท่านพูดกับแม่ของฉัน ฟังแล้วน้ำตาจะไหล พ่อกับแม่ของฉันได้เสียสละที่ดินจำนวน 10 ไร่ เพื่อขุดสระ เพื่อทุกคนจะได้มีน้ำใช้ในการทำไร่ทำนากัน แต่ไม่คิดเลยว่าการเสียสละครั้งนั้นมันไม่มีคุณค่าในจิตใจของพวกท่านเลย

  

พอถึงเวลานี้พ่อของฉันป่วย เป็นอัมพฤกษ์อัมพาตทำงานไม่ได้ ต้องยกที่ดินให้เขาเช่า และคนเช่าจะได้รับความสะดวกจากแหล่งน้ำที่พ่อได้เสียสละที่ดินนั้น แต่พวกท่านไม่เห็นใจไม่เข้าใจในความจำเป็นของพ่อฉัน โดยมาข่มขู่เรียกเก็บค่าใช้น้ำจากแหล่งน้ำที่เกิดจากที่ดินที่พ่อได้เสียสละ #ความรู้สึกเหมือนพวกคุณเหยียบย่ำลงมาที่ความเจ็บป่วยของพ่อฉัน วอนขอความช่วยเหลือแชร์เรื่องนี้ให้พ่อกับของฉันด้วยนะคะ อยากให้แชร์จนถึงทรัพยากรน้ำ อยากปรึกษาเพื่อแก้ไขค่ะ

 

  

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้รับการแชร์และคอมเมนต์จากชาวเน็ตกันไปในมุมต่าง ๆ ดังนี้ สงสารป้าจังเลยค่ะถมที่เอาที่ดินเราคืนค่ะดีที่สุด, คุณยกที่ให้เป็นสาธารณะแล้ว กรรมบ้านหมู่บ้านก็บอก ถ้าคุณใช้น้ำเองทำนาเอง คุณไม่ต้องเสียค่าน้ำ แต่คุณยกที่นาให้คนอื่นเช่า คนเช่าคือคนอื่น กรรมการจะเก็บค่าใช้น้ำก็ไม่ผิดนิครับ เพราะคนอื่นในหมู่บ้านก็ต้องจ่ายค่าใช้น้ำ เอายกเว้นให้แค่คุณที่เป็นเจ้าของที่ขุดสระ ไม่ต้องจ่ายค่าใช้ เขาเก็บกับคนเช่า ไม้ได้เก็บกับเจ้าของที่นิครับ นิครับ ถ้ายกที่ให้เป็นสาธารณะไปแล้วยังยึดติดอยู่ว่าที่ฉัน ฉันจะให้ใครเช่าต่อก็ได้ มันก็ไม่ถูกหรอกครับ

 

 

ที่เจ้าของคงทำหนังสือยินยอมให้ทางการใช้ที่ตรงนี้เพื่อประโยชน์ส่วนรวมไปแล้ว แต่หลักมนุษยธรรมควรให้เขาใช้นะเพราะทางหมู่บ้านไม่ได้ลงทุนอะไร เขาดูดน้ำในบ่อโดยตรง ไม่ใช่ผ่านทางประปาที่หมู่บ้านลงทุน สรุปควรตอบแทนให้เกียรติเขาด้วยครับ คนดีเขาเสียสละไว้ อย่าพูดแบบไม่สนใจอะไรเลยแบบไอ้คนนี้ เป็นต้น 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สารวัตรสอบสวน เคลื่อนไหว หลังพ่อขอความเป็นธรรม สูญเสียลูกชายตอนคลอด(รายละเอียด)

"น้ำฝน"เดือดโพสต์แรงแท็กหา"ศรราม"ลั่นถ้าไม่มาขอโทษ จะใช้กฎหมายเข้าช่วยขอความเป็นธรรม

สาวขอความเป็นธรรม หลังถูกคนเมาขับรถชน โร่แจ้งความ ตร.กลับปล่อยให้คดีจบลง

ชาวบ้านโร่ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกปลอมแปลงลายเซ็นกู้เงินกองทุนกว่า 43 ล้านบาท หลังสหกรณ์ตอบว่า "ไม่อนุมัติ" แต่เป็นหนี้

"พี่สาว"ร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมให้"น้องสาว"เหยื่อเก๋งพุ่งชน ต้องมาจบชีวิต เพราะความประมาทของผู้อื่น(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์