มินตา สาวไลฟ์สดขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ ล่าสุดคนใจบุญแห่ช่วยเหลือจนวันนี้ได้เข้าผ่าตัดใหญ่

"มินตา" สาวไลฟ์สดขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ ล่าสุดคนใจบุญแห่ช่วยเหลือจนวันนี้ได้เข้าผ่าตัดใหญ่

Publish 2019-03-11 11:10:44


จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง ป่วยหนักและต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง โดยต้องใช้เลือดเป็นจำนวนมาก เธอจึงตัดสินใจประกาศขอความช่วยเหลือ วอนคนมีน้ำใจช่วยบริจาคเลือด เพื่อให้การผ่าตัดราบรื่น ทราบต่อมาว่า เธอคนนี้ชื่อว่า "มินตา" 
  

โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า มินตา เสาะขุนทด ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมเล่าว่า ตนเองชื่อมินตา วันจันทร์นี้จะมีการผ่าตัดอีกแล้ว คุณหมอแจ้งว่าเลือดไม่มี ต้องหาเลือดกรุ๊ปโออีกค่ะ ขอวอนเพื่อนๆ มาบริจาคเลือดให้หน่อย ตอนนี้เครียดมาก อยากขอคนที่มีเลือดกรุ๊ปโอ ให้มาบริจาคให้มินตาได้อีกมั้ยคะ เพราะเชื้อมันลามไปแถวข้างบนนี้ ถ้าไม่มี ก็ผ่าไม่ได้ ญาติๆ บริจาคให้ไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้อยู่รพ.เลิดสิน ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองต้องกลับมาเป็นซ้ำซ้อน สัญญาว่าจะสู้ต่อไปค่ะ 


ทั้งนี้คุณมินตาป่วยเป็นมะเร็งที่ใบหน้า มีเนื้องอก และต้องมีการผ่าตัดเนื้องอกบริเวณช่วงใบหน้าออก โดยเธอระบุว่า วันนี้มานอนรอผ่ารอบที่ 2 ได้คิวผ่าวันจันทร์ที่ 11 นี้นะคะคุณหมอบอกว่าผ่าใหญ่อยู่ค่ะ 

 

อ่านข่าว : "สาวมินตา"ไลฟ์สดขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ แพทย์นัดผ่าตัด 11 มี.ค. เธอสัญญาจะสู้ถึงที่สุด

 

 ล่าสุดในเฟซบุ๊ก  มินตา เสาะขุนทด  ได้โพสต์ข้อความอัพเดทก่อนเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งหมายความว่า มีคนใจบุญเดินทางมาบริจาคเลือดจนเพียงพอที่จะใช้ในการผ่าตัดใหญ่ในวันนี้ (11 มี.ค.) ซึ่งเธอระบุว่า "สวัสดีเช้าวันจันทร์ที่ 11 มี.ค. วันที่เราต้องเข้าไปในห้องผ่าตัดบอกกับตัวเองว่า สู้ๆ นะมินตา

 

 

(ต้องอยู่สู้ๆให้ได้เพื่อคนที่เรารัก) ขอบคุณทุกๆ คนด้วยนะคะ ที่มีน้ำใจมาบริจากเลือดให้น้องน้องจะสู้ๆค่ะ ลูกจะนึกถึงบารมีพ่อแม่คุ้มครองสาธุๆค่ะ" และเมื่อวันที่ 9 มี.ค. คุณมินตาบอกว่า โชคดีมาก ที่ประกาศไปในโซเชียล ก็มีคนหลั่งไหลมาบริจาคเลือดจนครบ และพอที่จะใช้ผ่าตัดครั้งนี้ 

 

 

ขณะที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจคุณมินตา และขออวยพรให้การผ่าตัดราบรื่น ผ่านไปด้วยดี หายจากโรคร้ายที่เป็นอยู่ นอกจากนี้หลายคนต่างซาบซึ้งในน้ำใจของคนไทย ที่ช่วยเหลือกัน แม้ว่าจะไม่รู้จักกันมาก่อน ถือเป็นบุญกุศลใหญ่ที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาเฒ่าใจบุญแทบหมดตัว หลังเคยบริจาคให้วัด 4 ล้านบาท กลับถูกมือดีแอบถอนเงินฝาก ธกส.หายกว่า 5 ล้าน

ขอบคุณจากหัวใจ!! ต่อน้ำใจของผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงิน และอุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กๆ เพื่อสร้างอนาคตของชาติ(มีคลิป)

คหบดีใจบุญ บริจาค54ล้านสร้างวิทยาลัยสงฆ์พิจิตร ให้ปชช.ได้เรียนด้วย

คุณครูโพสต์ไฟไหม้บ้านนร.2พี่น้อง เผาวอดทั้งหลัง ขอผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือ!

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : มินตา เสาะขุนทดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน