ร.ต.ท.ประสิทธิ์ ผันตัวเป็นพ่อค้าน้ำมะพร้าว ไม่ยึดติดยศศักดิ์

ร.ต.ท.ประสิทธิ์ ผันตัวเป็นพ่อค้าน้ำมะพร้าว ไม่ยึดติดยศศักดิ์

Publish 2019-03-12 14:03:18


 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เพจ เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว นำมาแชร์ให้ชาวเน็ตได้ชมกันสำหรับเรื่องราวของนายตำรวจวัยเกษียณ หลังจากใช้ชีวิตช่วงออกจากราชการ
มาแล้ว แต่ยังคงคิดทำมาหากินอยู่ตลอดเวลาไม่อยู่นิ่ง กินเงินบำนาญโดยเพจเที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยวเล่าว่า...

  

#ทำมาหากิน.. #ไม่มีจน อดีตตำรวจผันตัวเป็นพ่อค้าขายมะพร้าว ขับรถกระบะตะเวนเร่ขาย หารายได้เลี้ยงครอบครัว.. ร.ต.ท.ประสิทธิ์ พลสมัคร อายุ 63 ปี หลังเกษียณอายุราชการ ได้หันมาประกอบอาชีพขายมะพร้าวน้ำหอม ออกเร่ขายตามหมู่บ้าน ชุมชนและตลาดนัด ในเขตตัวเมืองอุบลราชธานี และอำเภอม่วงสามสิบ เพื่อหารายได้เลี้ยงชีพเสริม มา 2 ปีกว่าแล้ว สร้างรายได้ถึงวันละ 1,000 - 1,500 บาท

  

ไม่เคยคิดอายทำกิน มีความภูมิใจในตัวเองทำให้ตัวเองมีคุณค่า เราต้องสู้เพราะเงินในกระเป๋าเราต้องใช้ทุกวัน ปากท้องและครอบครัวภาษีสังคมและค่าใช้จ่ายในครอบครัวรายได้ตรงนี้ก็ดีไม่ต้องเอาเงินเก่ามาใช้ ขายมะพร้าวได้เราก็ภูมิใจ โดยใส่รถเร่ขายในตัวเมืองและอำเภอม่วง เป็นอาชีพที่สุจริตไม่ได้อายใครและทำเพื่อตัวเองให้มีคุณค่าขึ้นมาและเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย

 

 


สาวไทยสุดภูมิใจใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น ลงมือปลูกผักกินเอง แถมขายให้เพื่อนบ้าน จนมีรายได้เสริมเลี้ยงลูก
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ตำรวจ สภ.สะเดาใช้เวลาว่าง ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 ปลูกผักปูเล่ และผักอื่นๆรอบบริเวณบ้านในเนื้อที่ประมาณ 1 งาน
-ดาบตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ใช้ชีวิตแบบพอเพียงทำไร่นาสวนผสมปลูกผักเลี้ยงปลาเพราะหนูนา ยึดหลัก-เศรษฐกิจพอเพียงมีกินมีใช้มีขายอยู่อย่างสบายๆ
-#จำกันได้ไหม!! "นุ้ย เชิญยิ้ม" เปิดภาพล่าสุด บ้านที่เราจะมาอยู่ ตอนแก่เฒ่า ทิ้งชีวิตเมืองกรุง มุ่งสู่ท้องนา ปลูกผักเลี้ยงปลา !!

 

ขอบคุณเพจ เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์