เปิดคลิปผญบ.ใจเด็ดเจอจังๆ แก๊ง18มงกุฏ ตระเวนหลอกชิงโชค ลูกบ้านกำลังตกเป็นเหยื่อลุยสะสางทันที

Publish 2019-03-13 22:25:41


ยอมใจพวกมิจฉาชีพสมัยนี้จริงๆ ที่คิดแต่จะได้ฝ่ายเดียว ด้วยการนำความโลภที่อยู่ในจิตใจของคนมาเป็นตัวล่อ ซึ่งสมัยนี้ได้พบเจอรูปแบบการหลอกลวงชาวบ้านไปต่างๆ อย่างเช่นการตกทองแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการหลอกล่อให้จับสลากราคาแพงแต่ผลที่ได้คือสินค้าที่มีมูลค่าไม่กี่ร้อยบาท
 เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ ตะลึง ทั่วโซเชียล ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมบรรยายข้อความว่า "#เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกให้จับสลาก!! "มาอีกแล้วครับ หลอกให้จับสลาก 1,900 บาท จะได้รางวัลใหญ่เป็นเลื่อยวงเดือน 

 


ลูกบ้านผมจับได้ผงซักฟอก 10 บาท 2 ซอง ผมมาเจอเหตุการณ์พอดีเลยไล่หนีไป ตอนนี้มุ่งหน้าไปทางบ้านชาดนาทอย แจ้งผู้นำทุกท่านช่วยดูด้วยครับ รอบที่แล้วรางวัลใหญ่รถมอเตอร์ไซค์ พอจับจริงได้หม้อหุงข้าวราคาไม่ถึง 400 บาท แต่ต้องจ่าย 1,900บาท...สดๆ ตอนนี้นะครับ"
 

 

!!ไม่ฟันธงข้อเท็จจริง #โปรดใช้วิจารณญาณ
เครดิต : ทีมงานผู้ใหญ่บ้านดงแถบ"

 

 ในคลิปเผยให้ถึงการเจรจากันระหว่างผู้นำของหมู่บ้านแห่งนี้กับ หญิง-ชายคู่หนึ่งที่ได้เข้ามาหาลูกบ้านและมีลักษณะการนำสลากราคา 1,900 บาท มาให้จับ โดยมีรางวัลใหญ่มาเป็นเครื่องยืนยัน 

 

 

จากการเจรจาดังกล่าวสรุปได้คร่าวๆ ว่า ผู้นำหมู่บ้านคนนี้เข้าใจว่าชาย-หญิงดังกล่าวเป็นพวกมิจฉาชีพ และกำลังจะมาหลอกเงินลูกบ้านของเขา ซึ่งตัวผู้ใหญ่บ้านเองได้พูดถึงประสบการณ์ที่เคยได้เจอมาเกี่ยวกับงานหากินลักษณะแบบนี้ให้ได้ฟังกัน พร้อมกับบอกว่าทั้งคู่ออกไปจากพื้นที่อย่ามาหลอกลวงลูกบ้านเขาเลย และยังบอกอีกด้วยว่า ให้เลิกทำอาชีพแบบนี้ซะ 

 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไปไม่นาน ก็ทำให้เป็นที่สนใจกับชาวเน็ตไม่น้อย จนหลายคนอดใจไม่ไหวที่จะแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พ่อแม่เราก็โดนหลอกให้จับได้หม้อหุงข้าวแบบโหลๆ ไม่มียี่ห้อต้องจ่ายให้พวกมัน 2,900 บาท บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เคยเจอที่ภูเก็ตด้วยครับ.. เขามาตามแคมป์คนงานก่อสร้าง คนงานพม่า.. แล้วบอกว่าให้จับสลากรางวัลฟรีมีรางวัลใหญ่คือทองคำพอเหยื่อจับเสร็จก็บอกว่าได้หม้อหุงข้าวแต่ต้องจ่ายเงิน 1,400บาท พอเหยื่อบอกไม่มีตังค์ก็บังคับให้ไปยืมข้างๆ ห้องมาให้ได้เพราะได้หยิบสลากไปแล้ว..ผมมาเจอเหตุการณ์พอดีแต่ก็ไม่ทันเพราะเขาเอาเงินไปแล้วพอเห็นคนไทยเขารีบออกรถไปเลยคับ..เป็นคนภาคอีสาน ในขณะที่บางคนคอมเม้นต์ว่า ขอชื่นชมผู้นำหมู่บ้านมากๆ...มันเอารางวัลใหญ่มาล่อชาวบ้าน ผมคือกัน พ่อใหญ่ทอง จับฉลากหมด 2 พันกว่าได้เตารีดอันเดียว

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดจ๊อบ "เจ้ออย นอกระบบ" หลอกปล่อยเงินกู้เหยื่อหลงเชื่อสูญกว่าล้าน

เจ้าของ"น้ำพริกป้าติ๋ว" ร้องตร.เจอแก๊งตุ๋นอ้างรายการดังหลอกทำบุญหลงเชื่อโอนเงินให้สูญกว่าแสนบาท

ตม.รวบหนุ่มเมียนมาแสบปลอมรอยตราประทับวีซ่า หลอกแรงงานฟันค่าหัวทำเอกสารเข้าเมืองคนละ 2.5 หมื่น

"รวบแม่ค้าออนไลน์”โกงหลอกขาย เสื้อผ้า ผู้เสียหายนับ 100 เสียหายกว่า 3 แสนบาท(คลิป)

ระวัง!!! บัญชีโจร หลอกขายของผ่านแอปฯดัง เหยื่อหลงเชื่อเพียบ

หนุ่มวัยละอ่อน อยากดู คลิปสยิว น้องแตงโม สุดท้ายสวรรค์ล่ม เสียรู้ ถูกหลอกโอนเงิน หมดไป1.5 แสน


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตะลึง ทั่วโซเชียลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์