เปิดภาพแรก "เจ้าของปอร์เช่" นอนรักษาตัวขาหัก หลังขับรถพุ่งชนน้องไตเติ้ลเสียชีวิต สาวโอ๋เจ็บสาหัส

Publish 2019-03-17 10:01:40

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "แทงค์น้ำ มาเฟิย" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเหตุการณ์อุบัติเหตุระบุว่า "#คนรวยขับรถชนคนตายไม่ต้องติดคุก? #ขอคนละแชร์ให้ความเป็นธรรมน้องผมหน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่าน้องผมโดนรถชนขาขาด 2 คน 1 คน เสียชีวิตแล้วส่วนอีก 1 คนอาการ 50-50 รถปอร์เช่ขับรถด้วยความเร็วสูงชนมอเตอร์ไซค์"


"คนขับรถปอร์เช่ได้หนีไปจากที่เกิดเหตุไม่มีการติดต่อ แต่ติดต่อตำรวจ ตำรวจบอกกับทางเราว่า #อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่? สรุปคนนึงตายคนนึง 50-50 #คนที่อาการ 50 ท้องอยู่เด็กในท้องเสียชีวิต คุณบอกเรื่องเล็กหราครับ #แบบนี้ถ้ารวยตำรวจเข้าให้ความเป็นธรรมหราครับ #ขอให้เพื่อนๆช่วยแชร์ถึงนักข่าวและหลายๆเพจหน่อยครับ"


ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊ก "แทงค์น้ำ มาเฟิย" เปิดเผยอีกว่า หลังจากเกิดเหตุทางกู้ภัย เพื่อน และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้บอกว่า คนขับปอร์เช่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่ได้ลงไปดูอาการคนบาดเจ็บ บอกเพียงว่าจะให้เงิน 2 หมื่น เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพาหลบหนี แต่ไม่มีใครช่วยพาหนี ทางคนขับปอร์เช่จึงโทรให้เพื่อนมารับแล้วออกจากที่เกิดเหตุไป 

 

 


อ่านข่าว : เปิดคลิปวินาทีคนขับปอร์เช่คลานหลบหลังพุ่งชน 2 สาว พยานยันซิ่งเร็วเสียหลัก 
 


คลิปวงจรปิด

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฐธินี เลื่อนรุ่ง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมญาติ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณพสกล ทองแสง รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เจ้าของคดี เพื่อขอทราบความคืบหน้าด้านคดี ซึ่งได้กล่าวว่า "เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.กิตติยา ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ125 สีเขียวอ่อน ทะเบียน ฬกอ 618 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านพักภายในซอยเพชรเกษม 114 เพื่อออกไปรับ น.ส.มีนารัตน์ ซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน ซึ่งทำงานอยู่ที่ร้านอาหารย่านถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ"

 


"ขณะกำลังขี่รถย้อนศรบนฟุตปาทมุ่งหน้าถนนบรมราชชนนี เพื่อเข้าซอยลัดไปส่ง น.ส.มีนารัตน์ ในซอยเพชรเกษม 110 ขณะที่ขี่ผ่านร้านรับซื้อของเก่าปากซอยพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 5 ไปไม่ไกล ได้มีรถเก๋งปอร์เช่ เคย์แมน เอส ทะเบียน 6 กญ 9579 กรุงเทพมหานคร ขับมาด้วยความเร็วสูงข้ามสะพานข้ามคลองย่อย แล้วเหินเสียหลักขึ้นฟุตปาทมาชนรถจักรยานยนต์ของน้องสาวตนอย่างแรง"


"จนร่างของ น.ส.มีนารัตน์ ฉิมน้อย กระเด็นไปข้ามรั้วเข้าไปอยู่ในร้านขายของเก่าห่างจากจุดที่ชนประมาณ 20 เมตร สภาพศพขาซ้ายขาด แขนหัก ศีรษะแตก เสียชีวิตคาที่ ส่วน น.ส.กิตติยา ก็กระเด็นไปอีกทางห่างไปประมาณ 20 เมตรเช่นเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสขาซ้ายขาด ม้ามฉีก ตับฉีก สะโพกแตก เลือดออกในช่องท้อง แขนด้านซ้ายรอตัด ส่วนลูกในท้องอายุ 3 เดือน เสียชีวิตในท้อง รอผ่าตัดเอาศพออกมา ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศิริราช และในที่เกิดเหตุรถปอร์เช่คันที่ก่อเหตุยังเสียหลักไปชนรถซาเล้งและรถตู้ได้รับความเสียหายอีก 1 คัน"

 

 

อ่านข่าว : ญาติเปิดใจเล่า นาที 2 สาวถูกปอร์เช่ชน ซ้ำคู่กรณีสั่งห้ามพูดเรื่องเมา ตามขู่จะไม่ให้เงินสักบาท


ล่าสุด ได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Toto Matthaweewong ได้โพสต์ข้อความที่บอกว่าคนขับรถปอร์เช่จะรับผิดชอบไม่ได้หนีหายและขาหักจริงๆ โดยระบุข้อความว่า "ญาติ เผยนายสมเกียรติ ภักดีนอก หรือเสี่ยมี่ อายุ 39 ปี คนขับรถปอร์เช่ เคย์แมน เอส สีขาว ทะเบียน 6 กญ 9579 กรุงเทพมหานคร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหักทั้ง 2 ข้างจริง เพิ่งผ่าตัดและพักรักษาตัวที่ ร.พ.แห่งหนึ่งใน กทม. ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนยัน จะรับผิดชอบค่าทำศพ และค่าใช้จ่ายทุกอย่างตามที่ครอบครัวผู้เสียหายร้องขอ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆ ทั้งร้านซ่อม จยย. ร้านก๋วยเตี๋ยว บ้านเรือนในจุดเกิดเหตุ ทั้งนี้ทางครอบครัวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"

 


ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุข้อความว่า "#ญาติเปอร์เช่ #ยืนยันเยียวยา #ช่วยเหยื่อเต็มที่ คดีเปอร์เช่​ เริ่มชัดเจนแล้ว เมื่อญาตินายสมเกียรติ​ ภักดีนอก​ คนขับ​บอกว่า​ รับผิดชอบ​ เยียวยา​ ช่วยเหลือคนตาย คนเจ็บ​ เต็มที่​ ครอบครัว​ รู้สึกเสียใจ​ ไม่ได้อยากให้เกิดเหตุแบบนี้​ โอ๋ น.ส.กิตติยา​ เที่ยงธรรม​ สูญเสียลูกในครรภ์​ สูญเสียขาซ้ายขา​ดและกำลังจะเสียแขนซ้าย​ แพทย์​นำตัวเข้าห้องผ่าตัดรอบ2​ เมื่อเช้าวันที่ 17 มี.ค. ส่วนน้องไตเติ้ล มีนารัตน์​ ฉิมน้อย​ เสียชีวิต​ ทิ้งลูกตัวน้อยให้กำพร้าแม่​ ศพตั้งบำเพ็ญกุศลวัดไผ่เลี้ยง​ เพชรเกษม110"

 

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทไให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า จ่าย 5 ล้านก็ไม่คุ้มหรอก กับสิ่งที่ ประหารเลยครับ คนรวยเห็นแก่ตัว เท่าไหร่ก็ไม่คุ้ม...มันเพราะความประมาทของมัน ชีวิตที่เสียไป กฎหมายตั้งมาหากินกับคนจนๆ มึงต้องใช้คำว่ารับผิดชอบชดใช้สิถึงจะถูกปัญญาอ่อนช่วยเหลือทำยังกะคนเจ็บและคนตายไปขอให้มึงชนและก็ขอให้มันช่วย


บ้างก็บอกว่า ถ้าไม่ติดคุกแปลว่ารวยจริงสามารถซื้อศาลได้เลย ไม่ได้ตรวจแฮลกฮอล์ สารเสพติด หลักฐานหายหมด ยังไงก็รอดคุก ชิวๆ ยาวไป กี่บาทก็ไม่คุ้ม คุกไม่ได้มีไว้ขังคนรวย ช่องว่างของ# กฎหมาย#ระหว่าง คนจน กับคนรวย การบังคับใช้ มันเลยต่างกัน ชนคนตายถ้าดูแลรับผิดชอบให้เหมาะสมตามที่ฝ่ายคนตายต้องการก้อไม่มีอะไรแล้วค่ะขึ้นศาลท่านก้อตัดสินออกมาเบาสุดๆร้ะค่ะ ใครเคยประสบมาก็คงรู้คนรวยถึงไม่กลัวกันไงคะ เสียใจด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ญาติเปิดใจถึงอุบัติเหตุ รถเปอร์เช่พุ่งชน "น้องไตเติ้ล" แต่คนขับกลับไม่เหลียวแล​

ตั้งข้อสังเกตุคดีรถเปอร์เช่ พุ่งชน "น้องไตเติ้ล-เพื่อน" หลังกล้องใช้งานได้เพียงตัวเดียว    
รถเปอร์เช่ที่ขับชน น้องไตเติ้ล-น้องโอ๋ ส่งเมียเจรจา ตีราคาชีวิต 5หมื่นจบ    
ล่าสุด ตร.ยังปิดปากเงียบ ไม่เล่าเหตุการณ์ให้ญาติ "น้องไตเติ้ล" ฟัง    
นักสืบโซเชียลทำงานหนัก รู้แล้วใครเจ้าของปอร์เช่พุ่งชน "น้องไตเติ้ล-โอ๋"
 

ขอบคุณ  บิ๊กเกรียน, อะไรก็ได้ ไม่ใช่อะไรก็ยอม Toto Matthaweewong 
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน