หนุ่มไทยพบเด็กจีน 4 ขวบพลัดหลงรีบนำส่งตร. นาทีพ่อแม่มาเจอโผกอดกันทั้งน้ำตา(คลิป)

Publish 2019-03-18 10:01:28


นับเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อมีครอบครัวชาวจีนครอบครัวหนึ่งได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่ก็ได้เกิดเรื่องขึ้น เนื่องจากแม่ชาวจีนได้พาลูกไปที่ตลาดแต่เกิดพลัดหลงกัน  ซึ่งได้มีหนุ่มพลเมืองดีได้นำตัวน้องมาส่งที่สถานีตำรวจ สภ.บ้านบึง เพราะเกรงว่าน้องจะเป็นอันตรายเลยพาตัวมาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามตัวพ่อกับแม่มารับตัว 


พ่อเด็กจะให้เงินแต่หนุ่มพลเมืองดีไม่รับบอกผมก็มีหลานเหมือนกัน

โดย เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ได้นำภาพและคลิปที่หนุ่มพลเมืองดีคุยอยู่กับครอบครัวชาวจีน และเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "#เรื่องราวดีดีที่บ้านบึงระหว่างชาวไทยและชาวจีน ทางครอบครัวชาวจีนพยายามมอบเงินให้หนุ่มบ้านบึงพลเมืองดีที่นำลูกตนเองมาส่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากพลัดหลงกัน แต่ปฏิเสธที่จะรับเพราะตนเองก็มีหลานสาวเหมือนกัน ซึ่งการกระทำครั้งนี้เป็นหน้าที่ของพลเมืองดีทุกคนที่ต้องปฏิบัติ"


"ร.ต.ท.สุดารัตน์ โพธิสัตย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ชลบุรี พยายามสื่อสารกับเด็กหญิงชาวจีนอายุประมาณ 4 ขวบ ที่พลัดหลงพ่อแม่และมีหนุ่มพลดีเมืองพบเห็นเดินข้ามถนนอยู่คนเดียวหลังสถานีเกรงจะเกิดอันตราย จึงได้นำน้องมาส่งเจ้าหน้าที่เพื่อสื่อสารติดตามพ่อแม่ของน้อง ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานครูสอนภาษาจีนมาพูดคุยแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากน้องเพิ่งมาอยู่เมืองไทยไม่กี่วัน"

 

 

 

"แต่ระหว่างที่ ร.ต.ท.สุดารัตน์ พยายามสื่อสารและดูแล ก็ได้มีชายหญิงชาวจีนเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นผู้ปกครอง เมื่อพบกันหญิงชาวจีนซึ่งน่าจะเป็นแม่ได้เข้ากอดพร้อมหลั่งน้ำตาออกมา และได้เล่าว่าขณะที่ครอบครัวและน้องพากันมาตลาดได้ส่งน้องและแม่หลังจากทั้ง 2 ลงรถระหว่างได้วนไปหาที่จอดน้องได้เดินหายไปโดยแม่ไม่ทันได้ดู" อย่างไรก็ตามนับเป็นเรื่องราวดีๆในสังคมที่เราได้เจอกัน เห็นแบบนี้แล้วอดยิ้มตามไม่ได้ เพราะคนดีๆในสังคมไทยมีอยู่เยอะแยะมากมายจริงๆ"

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ความดี ช่วยกันทำเนาะ โลกสดใสเลยแหละ โชคดีที่เจอคนดี สิ่งดีๆที่มีให้แก่กันสุดยอดครับ คนดีๆก็มีอยู่ทุกที่นะ น้องโชคดีค่ะที่ได้เจอคนดีๆๆ ขอบคุณครับ คนดีๆที่น่าชื่นชม โชคดีนะที่เจอคนดีๆ ใจพี่หล่อมาก โชคดีนะครับที่เจอดีๆ คุณเป็นคนดีตัวจริง


บ้างก็บอกว่า ใจกับคุณพ่อคุณแม่ด้วย ขอยกย่องคนไทยที่มีน้ำใจสูงครับ คนจีนจะได้รู้ว่าคนไทยทำดีได้ไม่ได้หวังทริป สุดยอดมากคนดีก็มีนะ สุดยอดไปเลย ดูข่าวแบบนี้สบายใจกว่ากันเยอะ ดูแต่ตีกันฆ่ากันไม่ใหว สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ คุณนี่สุดยอดคน คุณคือตัวอย่างคนดีสุดๆครับผม ขอย่องย่องครับ คนบ้านบึงเหมือนกันได้เห็นข่าวนี้ยิ้มตามมากมายเลยสุดยอดค่ะ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 ผัวเมียขับรถบรรทุก เจอเพื่อนร่วมอาชีพหลงทางนั่งเศร้า เหลือเงินติดตัว 9 บาท ข้าวก็ยังไม่ได้กิน

ระดมสุดกำลัง ค้นหา 2 นักปั่นจักรยาน หลังหลงป่าในหุบเขาสองพี่น้อง กว่า 10 ชม.

หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม เจอยายยืนจะข้ามถนน จะไปหาหลานหลงทางหลายครั้ง รีบช่วยเหลือพร้อมให้เงินค่ารถ(คลิป)

เจอตัวแล้วหนุ่มใหญ่วัย 74 ปี ที่เดินหลงป่าเขาอ่างฤาไน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่หลายวันเพื่อติดตามหาตัวจนมาพบเป็นศพกลางป่า

 

ขอบคุณ อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน