"สัตว์เลี้ยง"น่ารัก สุดเชื่อง รีบวิ่งไปคาบ"บอล" กลับมาให้"เจ้าของ" (คลิป)

Publish 2019-03-18 18:37:57


   อีกหนึ่งสัตว์หน้าตาสุดเเปลกประหลาด ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเห็น กับเจ้า  กิ้งก่ายักษ์เตกู จากอาร์เจนติน่า หรืออยู่ในวงศ์วานพวกตัวเงินตัวทอง เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอาร์เจนติน่า โบลิเวีย และปารากวัย มีอายุเฉลี่ยประมาณ 15-20 ปี ซึ่งเมื่อเห็นรูปร่างหน้าตาของ เจ้ากิ้งก่าเตกูเเดงเเล้ว มันไม่น่าเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงเอาซะเลย ดูน่าตารูปร่างประหลาดๆชอบกล  เเต่ในเมืองไทยก็ได้มีคนนำ เจ้าเตกู มาเป็นสัตว์เลี้ยงเช่นกัน เเต่ก็อาจจะหาดูยากกันสักเล็กน้อย (คลิป) 

โดยในคลิปที่จะให้ได้รับชมต่อไปนี้ กับเจ้าเตกูตัวหนึ่ง ร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ กำลังเดินช้าๆ อย่างสบายอารมณ์ เเต่เเล้ว เจ้าของก็ได้โยนลูกบอลไปให้คาบมาคืน ซึ่งตอนเเรกเหมือนมันจะไม่สนใจ พอลูกบอลลอยข้ามตัวมันไป เเล้วกระทบลงพื้นเท่านั้นเเหละ เจ้าเตกู ก็สะดุ้งเลย ออกตัวล้อฟรี วิ่งไปหาลูกบอลอย่างรวดเร็วสุดๆ ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่ามันจะฝึกกันได้ เเละมีความคล่องเเคล่วว่องไวขนาดนี้ ปกติจะเห็นเเต่เดินช้าๆ ต้วมเตี้ยม

 

.

.

 

 

 กำลังคลานไปอย่างชิลๆ ค่อยเป็นค่อยไป เเต่พอเห็นของที่โยนไปเท่านั้นเเหละ!!

.

.

.

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
เกิดมาเพิ่งเคยเห็น! !! นาที "กิ้งก่า" ออกลูก ซูมชัดๆ.. เป็นบุญตาแท้ๆ ไม่แชร์/ไม่ไลค์ ถือว่าพลาดอย่างแรงงง (ชมคลิป)

จ้องดีๆ นะ!! จับตาดู "กิ้งก่าเปลี่ยนสี" กรอกตา 360 องศา แว๊บๆ เปลี่ยนพึ่บพั่บราวกับแปลงร่าง (คลิป)    
ยอมใจในความฉลาด!!! "แม่กิ้งก่า" ตัดสินใจออกลูกบนมือมนุษย์ หลังรู้สาเหตุถึงกับต้องยกนิ้วให้ เพราะเป็นวิธีเดียวที่ทำให้ลูกอยู่รอด!!! (ชมคลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน