เปิดอีกมุม 2 พี่น้อง คนเป็นน้องเล่า โดนเเม่ตีทุกวัน ครั้งหนึ่งเคยเห็นเเม่ถือกระดาษฟอยด์ กับไฟเเชคเดินเข้าห้องน้ำ!

เปิดอีกมุม 2 พี่น้อง คนเป็นน้องเล่า โดนเเม่ตีทุกวัน ครั้งหนึ่งเคยเห็นเเม่ถือกระดาษฟอยด์ กับไฟเเชคเดินเข้าห้องน้ำ!

Publish 2019-03-31 12:00:11

จากกรณี ดญ. ดีมา พาเมล่า โบเรล หรือ น้องดีดี้ อายุ12 ปี รูปร่างผอม ผิวขาว ผมสีน้ำตาล สวมชุดสีดำแขนยาว สะพายกระเป๋าสีชมพู ใส่หมวก สีขาว และ ดช.ลูก้า ฟรองซัว โบเรล (น้องลูก้า) อายุ 11 ปี รูปร่างอวบ ผิวขาว สวมเสื้อลายแดง กางเกงยีน ใส่หมวก สีดำ ออกไปจากบ้านซอยรามคำแหง 34 ช่วงเวลา 15.00น. วันที่ 29 มีนาคม 2562 
ต่อมา เพจ ล่า โพสต์ข้อความว่า ด่วน จำเด็ก 2 คนนี้ได้ไหมคะ ตอนนี้ เด็กหนีออกจากบ้านมาค่ะ จะไปอยู่กับพ่อ ไม่อยากอยู่กับเเม่ จากเคสเด็ก 4 คนตกตึกย่านรามคำแหง เสียชีวิต 2 คน รอด 2 คน น้อง 2 คนนี้ คือ คนที่รอดชีวิต คนหนึ่งอายุ 12 ปี อีกคนอายุ 11 ปีค่ะ เเอดมินได้คุยข้อมูลเบื้องต้น กับเด็กทั้ง 2 บอกว่า ไม่สามารถทนอยู่กับเเม่ได้อีกต่อไป หนูต้องการอยู่กับคนที่ไว้ใจ รอพ่อกลับมาจากต่างประเทศ เลยวางเเผนกันหนีจากบ้านเเม่ เดินเท้า 2 ชั่วโมง ไปหาพ่อที่พักย่านซอยมิสทีน เเต่ไม่พบ

 

สาเหตุใดที่ทำให้ต้องหนีออกจากบ้านนั้น เอาเป็นว่า เเอดมินถามหนูน้อย พี่ไม่สามารถคุ้มครองเธอได้นะ ถ้าเเม่มาก็ต้องส่งหนูคือเเม่ เพราะเเม่มีสิทธิ์ตามกฎหมาย

หนูน้อยพนมมือ ร้องไห้ 
หนูไม่อยากกลับไปหาเเม่อีก จนตาย

จะพยามประสานความช่วยเหลือ 
ตามช่องทางของกฎหมาย

#สังคมเพจล่า 
เรามาหาทางออกนี้ร่วมกันค่ะ

รายละเอียด 
รอตอดตามกันนะคะ 

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ค้นข้อมูลลับ แม่ของ 2 พี่น้องเด็กลูกครึ่ง จนสามีขอแยกทาง


ขณะที่ก่อนเปิดใจเพจล่าได้มีการสอบถามถึงเหตุผลที่หนีออกจากบ้านก็ได้รับคำตอบว่า โดนเเม่ตีทุกวัน เห็นเเม่มียา wy รู้ว่าเเม่เป็นโรคซึมเศร้า รักเเม่ เเต่ทนไม่ไหว อยากอยู่กับพ่อจนตาย เคสนี้ น้อง 2 คนที่หลบหนีออกจากบ้าน น้องหนีด้วยตัวเองนะคะ น้อง 2 คนคือเด็กที่รอดชีวิตจากเคส เด็ก 4 คนตกตึกย่านรามคำแหงตาย เมื่อปีที่เเล้ว นั่นคือ ประวัติเคสย้อนหลัง

เเต่วันนี้ เเอดมินได้รับการประสานจากทนายเจมส์ ให้พลเมืองดีมาให้ข้อมูลต่อว่า เขาได้ช่วยเด็ก 2 คนนี้ไว้ พบว่าเด็กออกเดินตามหาพ่อ จึงขอให้เพจช่วยเหลือ เเอดมินรีบประสานไปยัง #มูลนิธิรณสิทธิ์ ก็พากันไปพบเด็กค่ะ คุย เล่นเกมส์ด้วยกัน จนเด็กสบายใจ ก็เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า

"ตั้งเเต่อยู่กับเเม่มา ระยะเวลา 4 ปี โดนเเม่ตี เเม่ทำร้ายร่างกายทุกวัน หนักสุดคือ ถีบหน้าอกลูกชายจนตัวไปกระเเทกประตูบาดเจ็บ นอกจากนั้นก็ทำร้ายรายวัน เช่น ตบหัว จิกผม ลาก ตีด้วยไม้เเขวนเสื้อ ไม้กวาด ไม้ถูพื้น เเล้วชอบใช้คำหยาคายทุกคำ ด่าทอ

น้องผู้ชายเล่าว่า ล่าสุดที่ทนไม่ไหวทำให้ต้องออกจากบ้าน เพราะเเม่ตีพี่สาวเเบบไม่มีเหตุผล เลยเข้าไปห้าม ก็ถูกเเม่ตีอีก ระหว่างที่ชุลมุล เเม่จิกผมพี่สาวเเล้วก็ถีบไปที่เเผลของพี่สาว เเละเวลาตีพี่สาวก็จะตีไปที่เเผล ล่าสุดหนองไหลเเบบภาพ จนต้องประสานมูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยทำเเผล

เเผลนี้เกิดจากตอนที่น้องผู้หญิงตกตึกค่ะ เธอต้องดามเหล็ก เเต่เหตุการณ์ผ่านมา 1 ปี เเผลไม่หายหนองไหลตลอด ต้องทำเเผลเอง เเม่ไม่เคยช่วยทำเเผลให้

วันที่จะหนีออกจากบ้าน วางเเผนกัน 2 คน พอเเม่ออกไปทำงาน ก็ไปเปิดลิ้นชัก ในห้องเเม่ พบมีเงินจำนวนมาก เด็กบอกว่าเป็นเงินบริจาค มีเเบงค์พันเยอะเลย เเต่เด็กหยิบเงินมาเเค่ 500 บาท นอกจากนี้ยังเห็นว่า มีซองยา ยาลักษณะเป็นสีเเดง เม็ดเล็กมาก เขียนว่า wy ถามเด็กว่ารู้ไหม คือ ยาอะไร น้องตอบ รู้ที่โรงเรียนสอน เเละหนูก็ดูในกูเกิ้ล

ถามว่าเเม่ไม่สบายไหม เลยเครียด เด็กบอกว่า เเม่เป็นโรคซึมเศร้า ถามว่ารู้ได้อย่างไร เด็กบอกว่า เห็นว่าเเม่ต้องกินยาเยอะ เเละมียานอนหลับ หน้าซองยาเขียนว่า โรงพยาบาลตำรวจ

นอกจากนี้ยังเล่าอีกว่า เคยเห็นเเม่ถือกระดาษฟอยด์ กับไฟเเชค เดินเข้าห้องน้ำ พอถามเเม่ว่าอะไร เเม่ก็ขยำ เเล้วซ่อนไว้ข้างหลัง

ตอนที่ขึ้นศาล เด็กบอกเเม่สั่งให้ก้มหน้า เเล้วก็ให้บอกว่าอยากอยู่กับเเม่เเละให้กอดเเม่เเน่นๆ

ตลอด 4 ปี เเม่พยายามไม่ให้พบพ่อ พ่อโทรมาก็ไม่ให้รับสาย จะเเอบโทรหาพ่อก็ไม่มีเบอร์ เเต่จำบ้านพ่อได้

ตอนนี้ "นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ" ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ ให้การช่วยเหลือ ประสานมาที่ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กเเละสตรี เเละประสานบ้านพักเด็กเเละครอบครัวกรุงเทพฯ สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ ส่งนักสังคมสงเคราะห์ มาสอบสัมภาษณ์เด็กเบื้องต้น เเละรับเด็กไปอยู่ในความคุ้มครองเรียบร้อย

ส่วนปัญหาภายในครอบครัว 
เป็นเรื่องของครอบครัวต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายค่ะ

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

    
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์