วอนขอน้ำใจซ่อมแซมโรงเรียนในพื้นที่  จ.สกลนคร

วอนขอน้ำใจซ่อมแซมโรงเรียนในพื้นที่ จ.สกลนคร

Publish 2019-04-06 13:01:56


การศึกษาเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับอนาคตของชาติ เพราะเด็กที่ดีนั้นต้องได้รับการอบรมและสอนสั่งที่ดีทั้งในและนอกโรงเรียน แต่ก็น่าเสียดายที่บางครั้งในบางโรงเรียนถึงแม้จะมีบุคลากรที่ดี แต่สถานที่กลับไม่อำนวย เช่นเดียวกับโรงเรียนแห่งนี้
 โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ครูนอกกรอบ ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องที่น่าหดหู่ใจว่า "โรงเรียนบางโรงเรียนอาจจะมีแอร์เย็นๆ ติด อาคารเรียนที่แข็งแกร่งทนทาน โต๊ะเก้าอี้ที่สวยหรู แต่สำหรับโรงเรียนของหนู... ห้องเรียนของพวกหนูต้องอยู่กันอย่างระแวดระวัง พอฝนตกพวกหนูต้องเร่งหาถังมารองน้ำที่รั่ว ลมพายุมาพวกหนูต้องอพยพกันทั้งห้องเอาชีวิตรอด
เพื่อความปลอดภัยจากอาคารไม้เก่าๆ ที่ใกล้จะพัง

 


อย่าพูดถึงแอร์เย็นๆเลย...
พวกหนูต้องการแค่เพียงเงินซ่อมแซมอาคารไม้เก่าๆ ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นอาคารร้างแล้ว ที่มีอายุเกือบ 50 ปีเพียงเท่านั้น เราขอบริจาคแค่เงินค่าซื้อตะปู ค่าไม้  และวัสดุอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อซ่อมอาคารหลังนี้ให้กลับมามีสภาพดีอีกครั้ง (คำเล่าจากปากของเด็กๆ โรงเรียนบ้านกุดน้ำใส จ.สกลนคร)

 

 


 หากท่านใดประสงค์สนใจร่วมทำบุญต่อเติมซ่อมแซมอาคารไม้ของทางโรงเรียน ให้เด็กๆได้เรียนกันอย่างมีความปลอดภัย สามารถโอนเงินบริจาคมาได้ที่
: ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส)
เลขที่บัญชี: 020156356471

สาขาภูพาน ชื่อบัญชี : ซ่อมแซมอาคารเรียนโรงเรียนบ้านกุดน้ำใส
เบอร์โทรฯผู้บริหาร : ผอ.ปราโมทย์ วงค์รำพันธ์
081-065-8369


ขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ทางเราครูนอกกรอบขอกราบขอบพระคุณทุกท่านแทนเด็กๆ ด้วยนะครับ
#บริจาคช่วยเหลือเด็กๆ
#บริจาคเพื่อการศึกษา
#แชร์เพื่อบอกบุญ" 

 

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมบริจาคแล้วจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งศิษย์เก่าของโรงเรียนแห่งนี้ก็เข้ามาบริจาคให้อีกด้วย หากแฟนคลับ TNews คนใดสนใจที่จะร่วมบริจาค สามารถทำบุญได้ที่ เลขที่บัญชี: 020156356471 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส) สาขาภูพาน ชื่อบัญชี : ซ่อมแซมอาคารเรียนโรงเรียนบ้านกุดน้ำใส หรือติดต่อเบอร์โทรศัทย์ผู้บริหาร : ผอ.ปราโมทย์ วงค์รำพันธ์
081-065-8369

 

โรงเรียนเก่า

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"สารวัตรชิน"ก้มกราบป้ายโรงเรียน เสธ.ทบ. ขอพบเพื่อนโกงตัดชุด(คลิป)    
รองผู้อำนวยการโรงเรียน ถูกหวยรางวัลที่ 1 บริจาคแอร์12ตัวทันที(ภาพ)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครูนอกกรอบ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์