2พี่น้องลูกครึ่ง วิ่งร้องไห้กอดพ่อ ผ่านรั้ว บีบใจยังไม่ได้ลูกกลับ

2พี่น้องลูกครึ่ง วิ่งร้องไห้กอดพ่อ ผ่านรั้ว บีบใจยังไม่ได้ลูกกลับ

Publish 2019-04-09 17:02:13


วันที่ 9 เมษายน 2562 ในเพจ ล่า โพสต์ข้อความระบุว่า ยังไม่ได้ลูกกลับ ! นัดพ่อ-เเม่เจรจาบีบใจ ลูกวิ่งร้องไห้กอด 'พ่อ' ผ่านรั้ว  ทำไม ? ยังไม่ได้กลับไปอยู่กับพ่อ !สะเทือนหัวใจ ! ตอนพ่อจะกลับ พ่อเดินออกมาคุยกับทีมทนายเจมส์ เเละประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ที่ด้านนอกรั้ว ลูกชายร้องไห้ วิ่งมาเกาะที่รั้ว ตะโกนเรียกพ่อ พ่อรีบไปกอดทันที สาเหตุเพราะเด็กน้อยมีความสะเทือนใจบางอย่างหลังพบเเม่ซึ่งเเอดมินไม่สามารถเล่าได้ เเละรูปที่ถ่ายมาก็ไม่สามารถเผยเเพร่ได้ได้ เพราะเป็นสถานที่คุ้มครองเด็กตามกฎหมาย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อน้องลูกครึ่งมาถึงไทยรอเจอหน้าลูกๆแล้ว"พ่อ-ลูก" ทั้งคู่กอดกันร้องไห้ จนเจ้าหน้าที่เข้ามาปลอบใจ เเละพาตัวเด็กกลับเข้าบ้านพักไป .....วันนี้พ่อกับเด็กได้เจอกันเเล้วค่ะ ในห้องพักคอย ระหว่างการเตรียมเด็ก คุณครูกำลังทำเเผลให้หนูผู้หญิง พ่อนั่งรออยู่อีกห้อง เเอดมินถามหนูน้อยผู้ชายว่า ถ้าเจอพ่อจะทำอะไรเป็นอันดับเเรก เขาบอกจะกอด จะกระโดดเลย

 

ในวินาทีเเรก หนูน้อยสวมกอดกันอย่างเเสนดีใจอย่างที่เขาตั้งใจ หนูน้อยนั่งตัดพ่อ คุยเล่น ดีใจ มีความสุข ผ่านไปสักพัก ก็ขอให้พ่ออุ้ม พ่อเลยต้องอุ้มหนูน้อยทั้ง 2 คนซ้ายเเละขวา ได้เยี่ยมเพียงครึ่งชั่วโมงค่ะ กฎเป็นอย่างนั้น จากนั้น เด็กไปพบเเม่ต่อ ... หลังพบเเม่ก็อย่างที่เล่าค่ะ วิ่งออกมาเกาะรั้วเรียกพ่อเเล้วร้องไห้กัน

 

2พี่น้องลูกครึ่ง วิ่งร้องไห้กอดพ่อ ผ่านรั้ว

 หลายคนอาจเกิดข้อสงสัยว่า ทำไม ? หนูน้อยยังไม่ได้กลับไปอยู่กับพ่อ เเละยังไม่ได้กลับไปอยู่กับเเม่เช่นเดียวกัน

หลังจากที่เด็กหนีออกจากบ้าน เเล้วได้รับความคุ้มครอง ให้อยู่ในบ้านพักในความดูเเลของเจ้าหน้าที่รัฐ ระหว่างนั้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการประเมินทั้งกาย จิต สังคม ประเมินใครบ้าง ประเมินเด็ก ประเมินเเม่เด็ก ด้วยกระบวนการต่างๆ มีชุดข้อมูลชุดหนึ่งเเล้ว เเต่ยังไม่มีชุดข้อมูลของพ่อ

วันนี้มีการประชุม 10 กว่าหน่วยงานเพื่อรายงานชุดข้อมูลที่เเต่ละหน่วยมีเกี่ยวกับเด็กเเละเเม่เด็ก

มันมีคำถามหนึ่งเกิดขึ้นค่ะ ....
ใช่ ! เด็กอยากอยู่กับพ่อ เเต่เเล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ในอนาคตพ่อจะดูเเลได้ดีกว่าเเม่ ?

เพื่อประโยชน์แก่เด็ก กระบวนการภาครัฐจึงรีเซตใหม่ค่ะ หลังจากนี้ทั้งพ่อเเละเเม่ ต้องผ่านการทำบททดสอบ รวมทั้งตา ยาย เเละเเม่เลี้ยงด้วย ใครของจริง ? ผ่านด่านทดสอบ 10 หน่วยงานนี้ได้ ก็จะเข้าสู่การทำข้อตกลงเรื่องการดูเเลลูกต่อ

ส่วนเรื่องข้อสงสัยในตัวเเม่ที่หลายฝ่ายกังวลคือ เรื่องยาเสพติด จะใช้กระบวนการทางการเเพทย์พิสูจน์ เเละเรื่องอาการทางจิตของเเม่ รวมทั้งภาวะป่วยซึมเศร้า จากคำบอกเล่าของเด็ก ก็ต้องพิสูจน์ตามกระบวนการทางการเเพทย์เช่นเดียวกัน

ของเเท้ ไม่กลัวการพิสูจน์ เพราะพิสูจน์กี่ครั้ง ผ่านกี่กระบวนการ ก็ไม่ทำให้กลายเป็นของปลอมไปได้

ระหว่างนี้ทั้งพ่อเเละเเม่มีสิทธิ์มาเยี่ยมลูกได้ทุกวัน ขึ้นอยู่กับว่า เด็กจะต้องการพบหรือไม่ เเละในทุกครั้ง จะมีเจ้าหน้าที่ ประกบเก็บข้อมูลอยู่ตลอด เเละชุดข้อมูลของเเต่ละฝ่าย จะถูกนำมาสรุปเปรียบเทียบ จากพฤติกรรมของเด็กขณะพบเเม่ ขณะพบพ่อ เเละขณะพบเเม่เลี้ยงว่า มันต่างกันอย่างไร เเละจะทำอย่างไร อีกไม่นานจะได้คำตอบ เพราะเด็กน้อยใกล้เปิดเทอมเเล้ว

ใครจะได้จูงมือ 2 เด็กน้อย 
ออกมาจากรั้วบ้านพักนั้น 
ยังต้องลุ้นต่อ

#มูลนิธิรณสิทธิ์ 
#ทนายเจมส์ 
#เพจล่า

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

 

 

 

 

 

พ่อ 2พี่น้องลูกครึ่ง พบหน้าลูกแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สั่งสอบแม่ 2 เด็กลูกครึ่ง หลังหนูน้อยเปิดปากโดยทำร้ายนานนับปี

ชาวเน็ตแห่ขุดประวัติแม่ 2เด็กลูกครึ่ง ถามถึงเงินบริจาค พร้อมโยงถึงเหตุการณ์ล่าสุด

ค้นข้อมูลลับ แม่ของ 2 พี่น้องเด็กลูกครึ่ง จนสามีขอแยกทาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์