เรื่องราวชีวิตของพ่อวัย63 กับลูกสาววัย14 หลังมาอาศัยที่ริมคลองแสนแสบ

เรื่องราวชีวิตของพ่อวัย63 กับลูกสาววัย14 หลังมาอาศัยที่ริมคลองแสนแสบ

Publish 2019-04-20 21:20:23

เรื่องเล่า​ จากบึงพระราม​ 9​ ริมคลองแสนแสบ​ แขวงบางกะปิ​ เขตห้วยขวาง​ กทม.สะท้อนปัญหา​ สังคมเพิงพัก​ แหล่งชุมชน​ ถูกถ่ายทอดตีแผ่​ โดย คุณมานะ​ ยิ้มใย​ อดีต​ สข.เขตห้วยขวาง ย้อนไป​ เมื่อปี​ ที่แล้ว​ ก่อนแม่ของเด็กสาว​ เยาวชน​ อายุเพิ่งย่างเข้า​ วัย​ 14 ปีจะเสียชีวิตไป​ เคยบ่นและเล่า ให้เพื่อนบ้าน​ ฟังว่า​ ลุงเฉลิม​ คนรับซื้อของเก่า​ ท้ายชุมชน​ มักมานอนเล่น​ เสพกัญชา​ กินใบกะท่อม​ กับนายเฮ็ม​ พ่อลูกสาว​ เป็นห่วงลูกๆ​ หากเป็นอะไร​ฝากพี่แหม่ม​ ฝากลุงมานะด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ด.ญ.วัย13 ถูกลวง มีพ่อแท้ๆรู้เห็นเป็นใจ

 เพราะก่อนหน้า​ ผัวซึ่งเป็นเพื่อนกับลุงเฉลิม​ เคยเอ่ยปากมาสู่ขอ​ รับเลี้ยง จนถูกชาวบ้านคัดค้าน​ แล้วเรื่องเงียบไป​ จนกระทั่งแม่เด็กเสียชีวิตลง​ ทิ้งลูกสาว2คน​ ให้อยู่กับพ่อ​ ที่คอยตามรับใช้ลุงเฉลิม​ เป็นคนงานเก็บของเก่าให้​

 

 

หลังจากนั้นลุงเฉลิมพาลุงเฮ็ม​ กับลูกสาว2​คนมาอาศัย​ อยู่ร่วมกัน​ แต่พฤติกรรมของลุงเฉลิม​ กับลูกสาวลุงเฮ็ม​ ถูกโจษขานถึงพฤติกรรมเชิงชู้สาว​ มักขี่รถ​ซ้อนท้ายกัน ออกไป​ 2​ ต่อ​ 2​ โรงเรียนก็ไม่ไป​ ครูมาตามถึงบ้าน​ พ่อเด็กอ้างว่าหัวเด็กไม่ดี​ แต่จะพาไปเรียนโรงเรียนปอเนาะ​ ชาวบ้านในชุมชน​ บึงพระราม​ 9​ พยายามติดต่อ​ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน​ เพื่อดึงเด็ก​ แยกออกมาจากแหล่งเสื่อมโทรม​ ครอบครัวของลุงเฮ็ม​ นอนรวมกับลุงเฉลิม​ กับลูกสาว2คน​

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -พ่อแจง หลังชาวบ้านแจ้งข้อมูล ให้ลูกสาวอยู่กับเพื่อนตัวเอง


สิ่งที่หวาดกลัว​คือเรื่องยาเสพติด​ เราเชื่อว่า​ สิ่งที่เกิดขึ้น​ ญาติ​ พี่น้อง​ ชาวบ้าน​ รู้กันดีว่าลุงเฉลิม​ มีอะไรกับเด็กวัย14ปีลูกสาวของลุงเฮ็ม

 

 

แต่สภาพครอบครัว​ ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ​ ลุงเฮ็ม​ อาศัยเงินจากงานช่วยเก็บของเก่าให้ลุงเฉลิม​ ลูกๆได้รับการช่วยเหลือจากลุงเฉลิม​

 

 

แล้วจะให้ครอบครัวของลุงเฮ็ม​ กับลูกๆ​ ทำอย่างไร​ ในเมื่อ​ สังคมแวดล้อม​ มันบังคับ​ ขีดกรอบ​ เขาเอาไว้​ หากไม่มีใครยื่นมือ​ เข้าช่วยเหลือ​ เราคงได้เห็นรักต่างวัย​ ระหว่าง​ ลุงเก็บของเก่า​ วัยเกิน60ปี​ ครองรักกับเด็กหญิงวัย​เพียง​ 14ปี ซึ่งเป็นลูกเพื่อน.

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน / รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์