แม่หงส์ โพสต์ประสบการณ์ ทำหน้าที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวครบ 7 ปี

แม่หงส์ โพสต์ประสบการณ์ ทำหน้าที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวครบ 7 ปี

Publish 2019-05-10 18:36:48


ความเป็นแม่ยอมได้ทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ ไม่ว่ามันจะหนักหนาสาหัสเพราะเธอคนนี้เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องหาเงินคนเดียว อีกทั้งยังสาวต้องยอมสละความสุขที่คนวัยเดียวกันดื่มด่ำในช่วงเวลานี้ทั้ง การช้อปปิ้ง หรือเที่ยวต่างประเทศ บอกเลยว่าเห็นแล้วภูมิใจแทนจริงๆเพราะคำว่าแม่มันแบกรับอะไรหลายๆอย่างที่คนเป็นแม่ไม่มีวันจะเข้าใจจริงๆ

 
 

โดย เฟซบุ๊กชื่อ Hong Chatchaya Danukongpop สะท้อนให้เห็นบทบาทความเป็นแม่ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเสียสละความสุขหลายๆอย่างเพื่อดูแลลูกให้ดีที่สุด 


โดยคุณแม่ระบุข้อความว่า "มารับเสื้อพี่ป.1 ให้อีลิง คิดในใจว่านี่ชั้นเลี้ยงลูกคนเดียว แบบที่ยอมไม่กดตั๋วไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนา ยอมกลั้นใจซื้อน้ำหอมให้ตัวเองได้แค่2ปีครั้งนึง ยอมหาเงินให้มากกว่านอนเพื่อมาจ่ายประกันชีวิตสามเล่มที่รวมกันแล้วราคาแสนโหด ชั้นจะอ้อนวอนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทุกศาสนาที่ได้กราบไหว้อยู่เสมอว่าขอให้ชั้นอย่าป่วย เพื่อที่ชั้นจะได้ดูแลลูกได้แบบเต็มกำลัง และชั้นไม่เคยถอดใจกับอะไรง่ายๆ"

 

 

 "นี่ชั้นเลี้ยงนางด้วยสองมือและจ่ายทุกอย่างเพียงคนเดียวมาจนนางจะป.1แล้วหรอ นี่แค่เริ่มต้นอะเนาะ เหลือหนทางส่งนางสู่ความสำเร็จอีกตั้งยาวไกลอะแหละ แต่ภูมิใจที่อยู่อย่างเป็นแม่ที่มีเกียรติมาตลอดเกือบ7ปี ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อให้ลูกได้proudในวันนึง หวังใจให้แข็งแรงอยู่กับลูกไปนานๆเพื่อเห็นว่ามันได้เปลี่ยนจากชุดนร. ไปเป็นชุดนักศึกษาและไปสู่การใส่ชุดครุยในที่สุด. #พิมเองซึ้งเองจะร้องไห้แน่"

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า  แม่หงส์เก่งที่สูด น่ารักจริงบ้านนี้ รักไม่เคยเปลี่ยนแปลง รักตั้งแต่เปนวัยรุ่น จนตอนนี้มีลูก ก้อยังรักพี่หงส์ครับ  ต้นแบบของหนู รัก แม่หงส์คือที่สุด แม่จ๋า แล้วพลอยจะเป็นแม่ที่ดีมากๆได้ด้วย โตไปด้วยกันน้า สุดยอดครับเลิฟ  ติดตามมานาน เก่งและน่ารักมากคะ

 


ขอบคุณ Hong Chatchaya Danukongpop

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;