เผยความจริง นักท่องเที่ยวจีนไม่ได้ทุบหอยเม้น

เผยความจริง นักท่องเที่ยวจีนไม่ได้ทุบหอยเม้น

Publish 2019-05-23 11:58:50


คืบหน้า กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพของนักท่องเที่ยวชาวจีนจับหอยเม่นในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ประมาณ 4 ตัว มาวางไว้บนชายหาด ก่อนใช้ไม้ตีลงบนตัว ทำให้กลุ่มจิตอาสาต้องเข้ามาห้ามปราม  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 นายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เร่งสั่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ประจำพื้นที่บนเกาะอาดัง-ราวี ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อุทยานแห่งชาติฯ เข้าแจ้งความแล้ว กรณีนทท.จีนจับหอยเม่นมาตี พร้อมให้กำลังใจกลุ่มจิตอาสาฯที่ช่วยเป็นหูเป็นตา)

 

ล่าสุด ตำรวจท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ได้พบเจอนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มดังกล่าวจึงเข้าพูดคุยสอบถามพร้อมทั้งแจ้งไปยัง สภ.เกาะหลีเป๊ะ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตาที่เฝ้าระวังนักท่องเที่ยวเหยียบย่ำปะการังตอนน้ำลด ร่วมกันส่งเจ้าหน้าที่มายังจุดที่เจอกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้ และเชิญไปให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ

โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มดังกล่าว ได้ให้ปากคำว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้ ลงมาเกาะหลีเป๊ะ เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 เวลาประมาณ 14.00 น. เข้ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ได้เดินชมวิวไปจนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 17.00 น. เห็นน้ำลงเยอะจึงเดินลงไปดูพบหอยแม่นอยู่ที่โขดหินจำนวน 3 ตัวเลยเข้าไปดู

แต่ในขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่บนเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นคนไทย 2 คนเข้าไปห้ามปราม นักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้จึงใช้รองเท้า 1 ข้าง และไม้ 1 อันคีบหอยแม่นทีละตัวพาไปวางข้างล่างที่น้ำทะเลท่วมถึง ไม่ได้ทำอันตรายและทุบหอยแม่นตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ข่าวที่ออกมาทางโลกโซเชียลและข่าวออนไลน์บิดเบือนจากความเป็นจริง และยังขอให้เจ้าหน้าที่แก้ข่าวให้ตรงตามความเป็นจริง นักท่องเที่ยวชาวจีนเกิดความเสียหาย

  

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยินยอมเป็นพยานให้นักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้อีกด้วย ว่าไม่มีเจตนาตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ข่าวที่ออกมาเป็นการให้ข่าวเกินจากความเป็นจริง และเจตนาเบี่ยงเบนประเด็น

ขณะที่ พนักงานเจ้าหน้าที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ยังต้องการตามหาตัวบุคคลที่ให้ข่าวและโพสต์ข้อความที่บิดเบือนลงโซเชียล เนื่องจากมีความผิดตามกฎหมาย พรบ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ฐานให้ข่าวเป็นเท็จ บิดเบือนจากความเป็นจริง ทำให้บุคคลและหน่วยงานเกิดความเสื่อมเสีย ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดสตูลและประเทศไทยได้รับผลกระทบไปด้วย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รถบนท้องถนน พร้อมใจกันเปิดทางให้รถพยาบาล

หลงเชื่อจีพีเอส หนุ่มไม่ชินทาง จีพีเอสบอกให้ตรงไป สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุ

หนุ่มโพสต์เรื่องราว พบอดีตวีรชน ทหารผ่านศึกผู้สืบสายโลหิตนักรบราชสกุล นั่งขายลอตเตอรี่ ริมทาง

ขอความช่วยเหลือ ชายอาศัยในหลังคารถเก่า ใต้ต้นไม่ มีอาการป่วย ไร้คนดูแล

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน