สองเฒ่าชราคู่ชีวิต เป่าแคนเลี้ยงชีพไม่ทิ้งกัน แม้ตาพิการ แต่ไม่พึ่งพาลูกให้ลำบาก ขอยืนด้วยตัวเอง(คลิป)

Publish 2019-05-29 15:54:51


 ถือเป็นเรื่องราวดีๆที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นิกกี้ คาเรน นำมาเผยแพร่ให้โลกออนไลน์ได้รับรู้พร้อมกับช่วยเหลือตา - ยาย คู่หนึ่ง ที่อาศัยการเป่าแคนเพื่อแลกเศษตังค์ไว้ยังชีพในแต่ละวันทั้งที่ตา - ยาย คู่นี้มีลูก 6 คนแต่ก็ไม่อยากไปรบกวนลูกๆ และขอใช้ศิลปะการเป่าแคนแลกเงินเพราะถือว่าเป็นอาชีพที่สุจริต โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ได้บรรยายเรื่องราวของ ตา - ยายคู่นี้ไว้อย่างลึกซึ้งมีเนื้อหาว่า ตามาวัย 82 ปี กับยายอุ้มวัย 80 ปี สองเฒ่าชราคู่ชีวิต เดินทางจากห้วยแถลงขึ้นรถไฟ มาเป่าแคนตามสถานที่ต่างๆ เพื่อแลกกับเศษเงิน เอาไปประทังชีวิตและเลี้ยงชีพ ยายเล่าว่าตาถูกใบอ้อยบาดตา จนตาต้องบอด และมองไม่เห็นจนมาถึงทุกวันนี้ ส่วนยาย เป็นโรคหัวใจโรคไทรอยด์และโรคไต ชีวิตบั้นปลาย ตากับยายเลยต้องอยู่แบบอดๆอยากๆและอัตคัด ตากับยายมีลูกทั้งหมด6คน แต่ทุกคนต่างล้วนไปมีชีวิตเป็นของตัวเองหมด ไม่ค่อยได้กลับมาดูแลพ่อแม่เพราะว่าเค้าก็มีครอบครัวและสิ่งสำคัญ ที่สุดคือพวกเค้าก็ไม่มีเงินเหมือนกัน หัวอกคนเป็นพ่อแม่ก็เลยไม่อยากไปรบกวนลูกให้เกิดความลำบากใจ จึงต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสู้กับชีวิตในวัยชรา ในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งมันก็ไม่ได้ง่ายเลยสำหรับคนชราวัย 80 ปี 
 สองเฒ่าชราคู่ชีวิต เป่าแคนเลี้ยงชีพไม่ทิ้งกัน แม้ตาพิการ แต่ไม่พึ่งพาลูกให้ลำบาก ขอยืนด้วยตัวเอง(คลิป)

 

ยายเล่าว่าอดมื้อกินมื้อบ้าง บางวันก็กินไม่อิ่ม และบางวันก็ไม่ได้กินเลย อันที่จริงแล้วคนอายุวัยขนาดนี้ควรที่จะพักผ่อนแล้ว แต่ก็ไม่ได้พัก ก็เพราะคำว่าไม่มีนั่นเอง ตากับยายจึงต้องต่อสู้ดิ้นรนเร่ร่อนเดินทางมาเป่าแคน ด้วยเสียงเพลงเพื่อแลกกับเศษเงิน เพื่อมาประทังชีวิตและหล่อเลี้ยงชีวิตเอาไว้ อย่างน้อย ที่ทำให้เราได้เห็น ชัดเจน นั่นก็คือ #คำว่าคู่ชีวิต สำหรับตากับยายคู่นี้ ที่ไม่ว่าจะลำบากสักเท่าไหร่ก็ไม่มีวันปล่อยมือ ซึ่งกัน และกัน ยังต่อสู้จับมือไปด้วยกันทุกหนแห่ง และไม่มีวันทิ้งกัน ถ้าใครผ่านไป แถวตลาดสดสีคิ้ว ใครพอจะมีก็ช่วยกันหยิบยื่นช่วยเหลือตากับยายกันด้วยนะคะ แกทั้งสองจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมากไปกว่านี้ จากที่ได้นั่งคุยกับตาและยายแล้ว คือตากับยายแก ทั้งสองคนน่าสงสารจริงๆ สิ่งสำคัญที่สุด ถึงตากับยายจะเป่าแคนแลกเศษเงินอย่างน้อยก็เป็นอาชีพที่สุจริตไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อนให้ใคร และไม่ได้เป็นภัยต่อสังคม ดีกว่าพวกที่มีครบ 32 ประการ ก่อเรื่องวุ่นวายให้กับสังคม ประเทศชาติก็มีถมเถไป เป็นกำลังใจให้ตากับยายค่ะ ขอให้ตากับยายทั้งสองมีชีวิตดีขึ้นมากกว่านี้ พิกัดตลาดสดสีคิ้ว
 

 

สองเฒ่าชราคู่ชีวิต เป่าแคนเลี้ยงชีพไม่ทิ้งกัน แม้ตาพิการ แต่ไม่พึ่งพาลูกให้ลำบาก ขอยืนด้วยตัวเอง(คลิป)


 

ซึ่งหลังจากเรื่องราวของตา - ยาย คู่นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามพร้อมทั้งโอนเงินช่วยเหลือ ตา - ยาย คู่นี้ ซึ่งรวบรวมได้ทั้งหมด 2,100 บาท นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ยังสอบถามตา - ยาย คู่นี้ว่ามีโรคประจำตัวคือ ตาป่วยเป็นโรคหอบกับความดันและตาบอด ส่วนยายเป็นเบาหวาน โรคไต โรคหัวใจ ต้องซื้อยากินเป็นประจำ  พร้อมกับวอนขอผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ ตา - ยาย คู่นี้

 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ ได้ไปส่งตา - ยายา คู่นี้กลับบ้านเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยยายบอกว่าจะเก็บเงินนี้ที่ชาวเน็ตบริจาคไว้ไปหาหมอ ซื้อกับข้าวกิน ทั้งยังให้พรแก่ผู้ที่บริจาคเงิน ให้ทั้งคู่อีกด้วย นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ยังเห็นถึงคำว่าชีวิตคู่ที่แท้จริงเป็นเช่นไร แม้ว่าดวงตาของตาจะบอดแต่ยายผู้เป็นคู่ชีวิตก็ไม่เคยคิดปล่อยมือ พร้อมกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่ารักแท้บนโลกนี้มีจริงแต่น้อยคนนั้นจะเจอ
 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นิกกี้ คาเรน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ว่อนภาพรับน้อง เทคโนฯดังย่านฝั่งธน

ขนส่งฯ ร่วมกับ ตำรวจ แถลงย้ำเชื่อมระบบใบสั่งจราจร

สภาพคลองลาดพร้าว มีขยะหลากชนิด ทั้งตู้เย็น เตียงนอน โซฟา

สอบหนุ่มวัย25 หลังพา ด.ญ.วัย14 หายนาน 3 เดือน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;