ตูนบอดี้สแลมพร้อมทีมงานก้าวเยี่ยมโรงพยาบาล พบผู้ป่วยนอนฟูกกับพื้น วิ่งครั้งนี้สู้เต็มที่

ตูนบอดี้สแลมพร้อมทีมงานก้าวเยี่ยมโรงพยาบาล พบผู้ป่วยนอนฟูกกับพื้น วิ่งครั้งนี้สู้เต็มที่

Publish 2019-06-13 14:07:16


เรียกได้ว่ากระแสการวิ่งครั้งนี้มีเรื่องดราม่าเข้ามาหนักมาก สำหรับการวิ่งรอบใหม่ของ ตูนย์ บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าวในเส้นทางภาคอีสาน เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนภาคอีกสาน และในวันนี้ (13 มิถุนายน 62)ทางทีมงานก้าวคนละก้าว และตูน บอดีสแลม ได้เดินทางไปเยี่ยมชมโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ หมอ พยาบาล ทุกๆท่าน 

  

โดยในเพจก้าวคนละก้าว ยังได้ระบุถึงสภาพเครื่องไม้เครื่องมือของโรงพยาบาลต่างๆในภาคอีสาน อย่างเช่น โรงพยาบาลกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ที่ต้องดูแลประชาชนกว่า 3 แสนคน สิ่งที่ทำให้คนอ่านหลายๆคนถึงกับน้ำตาซึม  เมื่อทางเพจ ก้าว ยังได้ระบุถึง จำนวนเตียงคนไข้ ที่มีเพียง 8 เตียงเท่านั้นภายในห้อง ICU มีเครื่องช่วยหายใจ 8 เครื่อง ซึ่งแน่นอนว่ายังไม่เพียงพอเพราะต้องรับผู้ป่วย ทั้งศัลยกรรม อายุรกรรม กุมารเวชกรรม และ สูตินารีเวชกรรม นอกเหนือจากนี้ก็ต้องไปอยู่หอผู้ป่วยธรรมดา

ชมคลิปเยี่ยมชมโรงพยาบาลกุมภวาปี 

 ส่วนที่โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภูเป็นโรงพยาบาลขนาดเล็กมีแค่ 30 เตียงเท่านั้น และที่นี้ก็กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยที่โรงพยาบาลแห่งนี้ได้ริเริ่มโครงการผู้ป่วย ผู้พิการทางสายตา ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่มีเตียงคนไข้รองรับเพียงแค่ 30 เตียงเท่านั้น แต่มากไปกว่านั้น ที่ยิ่งทำให้เห็นถึงความลำบากของโรงพยาบาลแห่งนี้ก็คือ 

"ภาพผู้ป่วยนอนพักบนฟูกที่ปูอยู่กับพื้น แทนที่จะได้นอนพักบนเตียง ซึ่งผู้ป่วยด้วยโรคตา และโรคที่มีสาเหตุจากความสูงวัยยังคงเพิ่มขึ้นในทุกวัน"

ชมคลิปเยี่ยมชมโรงพยาบาลนาวัง

ทั้งนี้่สามารถร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมงานก้าวคนละก้าวได้ 

13 มิถุนายน นี้ รับชม LIVE ได้ทั้งวัน ผ่านทางเพจ ก้าว

13:00 - 14:00  Live ช่วงที่ 1 
บรรยากาศจากโรงพยาบาลขอนแก่น

16:00 - 17:00 Live ช่วงที่ 2  
เที่ยวงานก้าวขอนแก่น กับ พี่โด๋ว,พี่เบลล่า

17:00 - 18.00 Live ช่วงที่ 3 
พูดคุยกับพี่ตูน และคุณหมอจาก 8 โรงพยาบาล ที่ร่วมในโครงการฯ


และร่วมบริจาคผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ 
- บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)
- SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099
(ทุกเครือข่าย เริ่มใช้ได้วันที่ 1 มิ.ย. 2562) 
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
- SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562)
- เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์

 

CR.ข้อมูลเพจก้าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน