ตร.แจงชัด กรณีพ่อโจ นูโว

ตร.แจงชัด กรณีพ่อโจ นูโว

Publish 2019-06-28 12:24:25


จากกรณี นายเจริญ วรรธนะสิน อดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย และพ่อของศิลปินดัง โจ นูโว และ เจ เจตริน โพสต์แสดงความข้องใจลงทวิตเตอร์ในวันนี้ (27 มิ.ย.) ว่าตนขับรถบนทางด่วนที่เลนซ้ายสุดนอกเส้นทึบ โดยที่ไม่ได้เปลี่ยนเลนเลย แต่ตนกลับโดนใบสั่งส่งมาที่บ้านเพื่อเรียกเก็บค่าปรับ ทั้งยังระบุว่า กล้องวงจรปิดของตำรวจจราจร "มั่ว" อีกด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องพ่อโจ นูโวโวย ขับรถชิดซ้ายสุด-ไม่ทับเส้นทึบ ทำไมโดนปรับ 

โพสต์ดังกล่าว มีข้อความว่า "ขับรถไปแถวบ่อนไก่ คลองเตย ให้ระวังนะครับ กล้อง ตร.จราจรจับมั่ว รถยังไม่ได้ทำผิดกฎข้ามเส้นทึบ ส่งใบสั่งมาแล้ว เจอติดๆ หลายคันที่จุดเดียวกันและแบบเดียวกันนี้ มั่วซั่วเส็งเคร็งมากครับ...!" ไม่ใช่แค่นั้น นายเจริญยังแนบรูปจากใบสั่งมาให้ชาวเน็ตได้ช่วยกันตัดสินด้วย

 

 

.

 

เมื่อภาพและโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นว่า จุดที่นายเจริญขับรถในรูปเป็นไหล่ทาง ซึ่งกฎหมายกำหนดว่าห้ามขับเข้าไป ไม่ว่าจะบนทางด่วนหรือถนนปกติก็ตามจากนั้นชาวเน็ตคนหนึ่งยกข้อกฎหมายมาอธิบายว่า เส้นทึบ มีความหมาย 2 อย่าง ปกติแล้วจะเป็นเส้นที่ห้ามเปลี่ยนเลน แต่ถ้าอยู่ด้านซ้ายสุดของถนน แปลว่าเป็นเส้นขอบทาง เพราะฉะนั้นจุดที่นายเจริญโดนกล้องจับภาพได้ ก็น่าจะเป็นไหล่ทาง

.

แม้ชาวเน็ตหลายคนมาอธิบายให้ทราบแล้ว แต่นายเจริญยังคงยืนยันหนักแน่นว่า จุดนั้นไม่มีทางเป็นไหล่ทางเพราะเป็นทางขึ้นสะพานไทย-เบลเยียม บนถนนพระรามที่ 4 ซึ่งเป็นถนนปกติ ไม่ใช่ทางด่วน
"ดูให้ดีๆ นะครับ ไม่ใช่ไหล่ทาง แต่เป็นทางตรงขึ้นสะพานไทย-เบลเยี่ยมครับ เพื่อตรงไปสีลมครับ" นายเจริญ อ้าง

นอกจากนี้ นายเจริญยังกล่าวอีกว่า ตนอาจจะเดินทางไปพบกับตำรวจจราจร เพื่อให้เข้าใจถูกต้องว่า เส้นทึบที่จุดเกิดเหตุ เป็นการบอกว่าห้ามเปลี่ยนเลนเฉยๆ หรือเป็นไหล่ทางด้วย เพื่อให้ตนไม่ทำผิดกฎจราจรอีก เหตุนี้ทำให้ชาวเน็ตหลายคนจึงอวยพรให้นายเจริญโชคดีกับการเดินทางไปพบตำรวจจราจร 


.

 

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. พล.ต.ต. เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการศึกษา (รอง ผบช.ศ.) ในฐานะคณะทำงานแก้ปัญหาจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวที่มีการขับขี่รถบนไหล่ทางในช่องทางด่วนนั้น ถือว่ามีความผิดตามพ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ตามม.33 วิ่งรถบนไหล่ทางในทางที่ไม่ใช่ช่องทางเดินรถ ไม่ขับรถในช่องทางเดินรถที่กำหนดให้

 

ซึ่งกรณีดังกล่าวไหล่ทางเป็นพื้นที่จอดรถเสียหรือมีปัญหา และออกแบบมาให้เป็นช่องทางของรถฉุกเฉินวิ่ง อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีการใช้ช่องทางวิ่งบนไหล่ทางทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งที่มีอุบัติเหตุเกิดจากการขับขี่รถบนไหล่ทางแล้วชนเข้ากับรถเสียที่จอดอยู่ ขอฝากเตือนไปยังประชาชน หากไม่มีการเปิดช่องทางพิเศษให้วิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วน อย่าใช้ช่องทางวิ่งบนไหล่ทางโดยเด็ดขาด เพราะมีโอกาสอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นหากวิ่งบนไหล่ทางลักษณะดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ช่องทางพิเศษแต่เดิมมีการอนุโลมในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น แต่ปัจจุบันได้ยกเลิกแล้ว

 

@Charoen_online

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มอวด ถูกยึดใบขับขี่ โดนปรับสูงสุด หนีไปทำใหม่

หมวดเจี๊ยบ ติดป้ายโหนงานอุ่นไอรัก แฝงหาเสียง? เต็มพรึบ250ป้ายส่อโดนปรับป้ายละ5000

ดื่มหนักไปหน่อย รวบตัว "นทท.มะกัน"เปิดประตู"เเท็กซี่"ปัสสาวะกลางเเยกอโศก อ้างเมา ทนไม่ไหว?? โดนปรับ2พันบาท!!

คนจริงไม่พูดเยอะ หนุ่มซื้อคอนโดราคาเป็นล้าน แต่จอดรถเท่าไหรก็โดนปรับ แก้เผ็ดเข็นขึ้นห้องแม่มซะเลย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์