สาวโดนแท็กซี่ไล่ลงรถกลางฝน หลังปฏิเสธใช้ทางด่วน จึงอัดคลิปแฉ

Publish 2019-07-05 18:49:55


เพิ่งจะประท้วงกันไปหยกๆ กับกรณีที่ นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร พร้อมสมาชิกเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นเรียกร้องต่อรัฐบาลผ่าน ขบ. กรณีที่ทางกรมการขนส่งทางบก จะแก้ปัญหาเรื่องรถแท็กซี่แกร็บ (Grab) ที่ผิดกฎหมายให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อรองรับนโยบายรัฐบาลใหม่ ซึ่งกลุ่มคนขับแท็กซี่ ไม่เห็นด้วยกับการผลักดันให้แกร็บถูกกฎหมาย โดยเฉพาะการนำรถป้ายดำ หรือ รถส่วนบุคคล มาวิ่งให้บริการ
กระทั่งต่อมาเพจเฟซบุ๊กชื่อ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า "มอนิ่ง ข่าวเมื่อวานมีหลายข่าว แต่ข่าวที่สร้างความหมั่นให้กูมากๆ จนต้องขอมาคุยเช้านี้ คือ  ข่าวที่พี่ๆแท็กซี่เค้าออกมาเรียกร้อง คัดค้านแกร็บ ให้จัดการแกร็บให้เด็ดขาด และ ขอให้เพิ่มค่าโดยสารแท็กซี่ 55555555

 

 

 


ผมเข้าใจ ไม่เถียง ว่าแท็กซี่มีทั้งคนดี และเลว แต่เลิกพูดได้แล้วว่า นั่นมันแท็กซี่เลวส่วนน้อย น้อย...อะไร ในช่วงชีวิตของคนไทยทุกคน ล้วนแต่เจอประสบการณ์ไม่ดีจากการเรียกแท็กซี่ อย่างต่ำๆ คนละ 4-5ครั้ง บางคนเจอแม่งทุกวัน ทุกครั้งที่เรียกแท๊กซี่ ถามทุกคน เคยโดนแม่งทุกคน น้อยเหรอมึง แท็กซี่ดีๆ สิ แม่งหาโคตรยาก ใครเจอแล้วแทบจะกราบขอเบอร์ไว้เรียกใช้ส่วนตัว !!! สารพัดที่พวกกูเคยโดนกัน เล่าทั้งวันไม่จบ

 


อ่านข่าว : เจี๊ยบ เลียบด่วน ฝากข้อคิดถึงพี่ๆ แท็กซี่
 แต่เห็นทีว่าปัญหาเกี่ยวกับแท็กซี่กับผู้โดยสารจะเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Varunee Kaewphet ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "แท็กซี่คันนี้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพียงเพราะเราไม่ขึ้นทางด่วนแบบที่คนขับต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วควรจะตกลงกับผู้โดยสารก่อน ถ้าคุณไม่ไปควรจะบอกตั้งแต่แรก แต่คุณพาขับมาเพื่อจะขึ้นทางด่วนเลยโดยไม่สอบถามความคิดเห็นจากผู้โดยสาร และตอนแรกจะให้จ่ายเงิน แต่เห็นเราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรึเปล่าคะก็เลยให้เราลงจากรถ รู้แบบนี้เรียก Grab ดีกว่าค่ะ บริการดี ขับดี ที่สำคัญ กิริยาดีกว่า"

 

 

 

ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ในตอนนี้ ซึ่งมีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์แชร์ประสบการณ์ของตัวเองว่า พี่เจอบ่อยนี้เดี๋ยวจะช่วยแชร์ ครั้งล่าสุดมันพาพี่ไปลงทางด่วน งามวงศ์วานต้องเสียค่าทางด่วนเพิ่มอีก 10 บาท มีการบอกว่าเดี๋ยวมันจะออกเองด้วยนะ มันบอกว่าไม่มีไฟแดง แต่ทางโคตรอ้อมเลยมิเตอร์พี่เพิ่มตั้ง 30 กว่าบาท เราโทรไปร้องเรียนศูนย์ร้องเรียนก็ถามกันโคตรเลย น่าเบื่อ น่าจะเอาแกร็ปมาวิ่งถูกกฎหมายทันที 

 

 

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าทางกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อมูลรถแท็กซี่คันที่เกิดเหตุ  พบเป็นรถแท็กซี่สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทห 6740 กทม.  ส่วนผู้ขับขี่คือ นายศรัณย์ สุวรรณคาม  ซึ่งจะได้มีการติดตามตัวมาดำเนินการลงโทษต่อไป  โดยเบื้องต้นถือว่ากระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์มาตรา 57 เบญจ ประกอบมาตรา 66/2 ฐานส่งผู้โดยสารไม่ถึงจุดหมาย มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท  รวมถึงเตรียมดำเนินการเปรียบเทียบปรับเจ้าของรถตามมาตรา 5(15), 58 ฐานไม่ส่งประวัติผู้ขับรถ เป็นเงิน 1,000 บาท อีกด้วย

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Varunee Kaewphet  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;