ตำรวจ เปิดใจ หลังคลิปกระชากประชาชนลงกับพื้นถูกวิจารณ์ทำเกินกว่าเหตุ(คลิป)

Publish 2019-07-07 15:07:52


จากกรณีในเฟซบุ๊ก บัง' ดอย โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า แบบนี้ได้หรอครับ. เรื่องเกิดหลายวันเเล้วคุณทำเเบบนี้เกินหน้าที่ไปหรือปาวครับขอความคิดเห็นผู้มีความรู้หน่อย เกินเหตุไปหรือ

 

 

 ต่อมาก็มีคนเข้ามาวิจารณ์มากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ 
 

 

 และทางตำรวจที่อยู่ในคลิปก็เข้ามา คอมเมนทืพร้อมบอกสาเหตุที่ทำว่า ผู้ก่อเหตุนำถังดับเพลิงฉีดเข้าไปร้านค้าชุมชน(เขาไม่ให้เซ็นเบียร์)แล้วหนีมาดื่มเบียรฺ์กับเพิ่อนต่อ ร้านค้าเสียหาย ตำรวจพยายามจะนำตัวผู้ก่อเหตุมาพูดคุย แต่ถูกท้าทายให้เข้าไปจับ ขณะนั้นผู้ก่อเหตุอ้างว่ามีอาวุธปืนด้วย การจะเข้าทำงานกับบุคคลที่ไม่ให้ความร่วมมือด้วยดีๆก็ต้องใช้มาตรการอย่างนี้ครับ ขออภัยถ้าทำให้แตกตื่น สุดท้ายเคสนี้ แม่ผู้ก่อเหตุยอมชดใช้ค่าเสียหายและทำความสะอาดแล้ว

 

 

 

ล่าสุดทางสำนักข่าวทีนิวส์โทรไปสอบถามกับทางตำรวจ(ร่างถ่วม ขอสงวนชื่อ)ทราบว่าวันเกิดเหตุได้รับแจ้งเพื่อเข้าระงับเหตุที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง โดยรับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งเข้ามาขอเซ็นเครื่องดื่มด้วยสภาพเมา ซึ่งทางร้านก็ไม่ให้ด้วยความโมโหจึงคว้าถังดับเพลิงฉีดเข้าไปในร้านได้รับความเสียหาย และวิ่งหนีกลับบ้าน 

ต่อมาทางตำรวจจึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งผู้ก่อเหตุคอยอยู่พร้อมยกมือว่าเป็นคนทำ แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น เมื่อชายที่ถูกตำรวจฉุดกระชากตะโกนขึ้นมาว่า ตำรวจบุกรุก ยิงแมร่งเลย ตอนนั้นด้วยความโมโห และต้องป้องกันตนเองจึงเกิดการฉุดกระชากเกิดขึ้น และก็พยายามจะพาคนก่อเหตุไปดูว่าร้านเขาพังขนาดไหน แต่แล้วก็ไม่เป็นผลจนทางแม่ของผู้ก่อเหตุต้องออกปากจะชดใช้ค่าเสียหายและไปทำความสะอาดให้

อย่างไรก็ตามทางตำรวจท่านนี้อยากฝากคนที่วิพากษ์วิจารณ์คลิปนี้อยากให้ฟังความจริงที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร การที่ต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้เพราะมีคนบอกจะใช้อาวุธปืนจึงต้องเข้าระงับเหตุเร่งด่วน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์