หนุ่มเสียเงินให้ ตร. 500 หลังขับรถลื่นฝาท่อที่กำลังซ่อมแซม

หนุ่มเสียเงินให้ ตร. 500 หลังขับรถลื่นฝาท่อที่กำลังซ่อมแซม

Publish 2019-07-12 11:07:50


กลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "‎เจมส์ บอนด์" ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า...แปลกแต่จริง ที่นี่ประเทศ ขับขี่รถลื่นฝาท่อที่กำลังซ่อมแซม ไปแจ้งความเพื่อเบิก พ.ร.บ. กลับถูกแจ้งความในข้อหาขับรถโดยประมาท ปรับ 500 บาทแทน เรื่องนี้เป็นเรื่องสอบถามจากสมาชิกปลดแอก ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 9 กค. 62 ประมาณ 3 ทุ่ม หน้าโลตัสพระรามสาม เพราะฝนตก ถนนลื่น เมื่อขี่เหยียบใส่ขอบฝาท่อจึง ลื่นล้ม บาดเจ็บ ไม่มีคู่กรณี

 

 และ วันที่ 11 ก.ค. 62 ผู้ร้องจึงให้แฟนไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.บางโพงพาง เพื่อเบิกพรบ.จ่ายค่ารักษาพยาบาลเฉพาะผู้ขับขี่เท่านั้น (ผู้ร้องไปไม่ได้เพราะใส่เฝือก เนื่องจากเอ็นไขว้หลังเข่าขาด)

 

 

แต่ตำรวจให้ แฟนผู้ร้องยอมรับทราบข้อกล่าวหาก่อนถึงจะยอมลงบันทึกให้ โดยมีการเปรียบเทียบปรับ 500 บาท ข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ(คือแฟนผู้ร้องที่ซ้อน) ทั้งที่ผู้ร้องเป็นผู้เสียหายจากถนนที่ชำรุด

 

 แทนที่ตำรวจจะลงที่เกิดเหตุ เพื่อสำรวจสภาพถนนว่าเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้รับผิดชอบการซ่อมถนน แต่กลับแจ้งความเอาผิดกับผู้เข้าแจ้งความ แบบนี้ก็ได้หรือครับ

 

 

รบกวนช่วยกันแชร์ เพื่อตามหาความจริงด้าน กฏหมายด้วยครับ โพสนี้แค่สงสัยว่าทำไมเราต้องยอมรับผิดทั้งที่เราไม่ผิด กรณีนี้จะเป็นกรณีศึกษา เพื่อให้คนทั้งประเทศได้รับรู้สิทธิ ในการเบิก พรบ.และข้อกฏหมายมากขึ้น ปล.ภาพถนนจาก อินเตอร์เน็ท จุดเกิดเหตุและสภาพถนนคือภาพที่วงกลมไว้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน