นิ้ง กุลสตรี เล่าโมเม้นต์ประทับใจ หลังเข้ารักษาอาการไขกระดูกบกพร่อง

นิ้ง กุลสตรี เล่าโมเม้นต์ประทับใจ หลังเข้ารักษาอาการไขกระดูกบกพร่อง

Publish 2019-07-21 14:57:42


สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับอย่างมาก สำหรับอดีตนางเอกดัง นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา วัย 46 ปี หลังลาวงการบันเทิง ไปเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินดัง ต่อมาเจ้าตัว ได้โพสต์ถึงอาการป่วยระหว่างทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ว่าต้องทำการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ซึ่งอาจจะใช้ของตนเองหรือน้อง หรืออาจจะต้องใช้สเต็มเซลล์ ของผู้ที่นำมาบริจาคผ่านทางศูนย์บริจาคโลหิตสภากาชาดไทย หลังจากทำการเจาะเลือดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา 

 

หลังจากก่อนหน้านี้ เริ่มสังเกตพบรอยช้ำตามร่างกายหลายจุด เป็นสีเขียวอ่อนๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเข้าพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา แพทย์เจาะเลือดไปตรวจแล้ว แต่ยังไม่พบสาเหตุของโรค จึงประสานขอย้ายมาที่โรงพยาบาลศิริราช

 

สำหรับกระบวนการรักษา สเต็มเซลล์ ต้องดำเนิน 3 คอร์ส ใช้เวลาดำเนินการ คอร์สละ 3 สัปดาห์ โดยต้องมีท่อเจาะติดกับเส้นเลือดใหญ่ที่ต้นแขน และต้องติดตัวท่อชิ้นนี้กลับบ้าน โดยต้องห้ามโดนน้ำไปตลอดช่วงที่ทำการรักษา และข้อสำคัญ คือ ต้องระวังการติดเชื้อในช่วงนี้ ซึ่งเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการรักษา ก่อนจะเข้ารับการปลูกถ่าย ในช่วงการรักษาคอร์สที่ 3 ขณะนี้ยังวินิจฉัยไม่ได้ว่า อดีตนางเอก ป่วยด้วยโรคอะไร

 
ต่อมาในเพจเฟซบุ๊ก นิ้ง กุลสตรี  Nink Kulsatree Siripongpreeda โพสต์ถึงอาการของ นิ้ง กุลสตรี ว่า “วันนี้เริ่ม.. “งดเยี่ยม”แล้วนะคะ ขอบคุณทุกท่าน ที่แจ้งความประสงค์จะเข้ามาเยี่ยม และทุกกำลังใจให้นิ้งนะคะ..?? จะพยายามเขียน.. บันทึกความทรงจำกุลสตรี อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ รัก รัก กอด กอด

 

..ขอบพระคุณผู้ใหญ่ AirAsia ทุกท่าน ที่คอยให้กำลังใจทุกๆ วัน ..ขอบพระคุณอาจารย์หมอไปรยา โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ที่หาทางออกในการรักษาที่ดีที่สุด สำหรับโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง สำหรับแนวทางการรักษา แพทย์เจาะเลือดเพื่อเพาะเชื้อ และสอดท่อเข้าไปยังเส้นเลือดดำใหญ่ เพื่อไปให้ถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ และเตรียมพร้อมร่างกายในการรับเคมีบำบัด รวมถึงทำการล้างไขกระดูกในร่างกาย ส่วนสาเหตุของอาการป่วย คือ ร่างกายมีรอยช้ำหลายแห่ง 

 


ขณะที่ใหญ่ พิตตินันทน์ อินทรศักดิ์ สามีของ นิ้ง กุลสตรี ได้ส่งจดหมายชี้แจงถึงอาการป่วยของภรรยา ซึ่งได้ผลวินิจฉัยแล้ว โดยจดหมายดังกล่าวระบุว่า “สวัสดีครับผมใหญ่ พิตตินันทน์อินทรศักดิ์ สามีคุณนิ้ง กุลสตรีนะครับ อันดับแรกผมขอขอบคุณทุกท่าน รวมทั้งสื่อมวลชนที่ถามไถ่อาการป่วยของคุณนิ้ง ด้วยความเป็นห่วงมาตลอด ทั้งนี้ผมขออนุญาตเป็นตัวแทนคุณนิ้ง ให้ข้อมูลอาการที่เกิดขึ้นนั้นมาจาก โรคไขกระดูกบกพร่อง ทำให้การ ทำงานของไขกระดูกแย่ลงต้องทำการรักษาอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรวมทั้งให้ยา เพื่อให้ไขกระดูกกลับสู่สภาวะปกติ ซึ่งเราโชคดีที่ได้รับการดูแลวินิจฉัยอย่างมืออาชีพจากทั้งโรงพยาบาล บำรุงราษฎร์และโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ที่ทำการรักษาในปัจจุบัน

 

โดยในช่วงเวลานี้คุณนิ้งและผมได้เจ้งร้องขอกับทางโรงพยาบาลรวมทั้งตันสังกัดสายการบินแอร์เอเชีย เพื่อขอความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนและรักษาตัวอย่างเต็มที่จึงไม่สะดวกให้ข้อมูลในรายละเอียดเพิ่มเต็มเเต่อย่างใด

 

 

ผมเละคุณนิ้งขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจและแสดงความปรารถนาดีมาอย่างต่อเนื่องหากอาการคุณนิ้ง มีความคืบหน้าอย่างไรผมจะนำเรียนข้อมูลต่างๆ ผ่านฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสายการบินต้นสังกัด” 

 

 

 


อ่านข่าว : สู้เคียงข้างภรรยา!!! สามี "นิ้ง กุลสตรี" แถลงผ่านจดหมาย ชี้แจงอาการป่วย พบสาเหตุโรคไขกระดูกบกพร่อง แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด
 ล่าสุดนิ้ง กุลสตรี ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการป่วยอีกครั้ง โดยเจ้าตัวได้เข้ารับการรักษาโรคไขกระดูกบกพร่อง ที่ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเองได้ ซึ่งการรักษาดังกล่าวทำให้เกิดผลข้างเคียงบ้างเล็กน้อยในช่วงแรก และการรักษาต้องใช้เวลาตรวจหลายๆ อย่างให้ละเอียดที่สุด ร่างกายต้องพร้อมที่สุดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดนั่นเอง

 

 

          
โดยนิ้ง ยังเปิดเผยเพิ่มเติมถึงกำลังใจจากครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนคลับว่า ทางพี่ชายได้เดินทางกลับมาจากเยอรมนีด่วนเพื่อเตรียมตรวจเลือดพร้อมกับน้องชาย นอกจากนี้ ทางพยาบาลที่ช่วยดูแลก็น่ารักมากๆ และตัวเธอเองนั้นก็สัมผัสได้ถึงรอยยิ้มที่ผ่านทะลุผ้าปิดปากออกมา ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นและสบายใจมาก

 

 

 


ทั้งนี้ในไอจี kulsatrees ได้โพสต์ข้อความว่า "บันทึกความทรงจำกุลสตรี (ep4) 08.00น. โรงพยาบาลนี้ดีมากเลย วันนี้ตื่นเช้ามามีความสุขมาก คุณพยาบาลนิมนต์พระสงฆ์มาบิณฑบาต สวดมนต์ให้พรชุดใหญ่ และเทศน์ให้ฟังได้ชื่นใจ ที่ห้องพัก ได้มีโอกาสถวายสังฆทานยา อาหารแห้ง นมกล่อง กับอาจารย์หมอ และพี่ใหญ่ ขอให้ทุกคน และนิ้ง มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ สาธุ.. วันนี้เฮียอาคเนย์ (พี่ชาย) บินกลับมาจากเยอรมันด่วน เพื่อเตรียมตัวตรวจผลเลือด กับน้องมณเฑียร (น้องชาย) เมื่อวานนี้เริ่มเข้า process การรักษา โรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง ก็ต้องมีอาการข้างเคียงบ้างเล็กน้อยในช่วงแรก ซึ่งการรักษาต้องใช้เวลาตรวจหลายๆอย่างให้ละเอียดที่สุด ร่างกายต้องพร้อมที่สุด เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพมากที่สุด

 

 

นิ้งลืมเล่าเรื่องน่ารักของ.. คุณพยาบาลทุกท่านที่อยู่โซนโรคนี้ น่ารัก ดูแล ให้กำลังทุกครั้งที่มาเยี่ยม (บ่อยมากๆ) นิ้งขออนุญาตจับมือคุณพยาบาลไปหลายครั้ง และทุกครั้งที่คุณพยาบาลมอง พยายามอธิบายการดูแลร่างกายและจิตใจในขณะการรักษานี้ เชื่อมั้ยคะ...นิ้งสามารถเห็นรอยยิ้มที่ผ่านทะลุผ้าปิดปากออกมา รู้สึกอบอุ่นมาก สบายใจ ขอบคุณมากนะคะ วันนี้มีข้อคิดใหม่นะคะ.. “สู้กับวันนี้เท่านั้น อย่าเพิ่งนึกถึงวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไง มองร่างกายเพื่อแก้ไขและสู้กับวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วมันจะผ่านไปด้วยดีในแต่ละวัน” ขอบพระคุณมากเลยค่ะอาจารย์หมอ.. สุดท้ายนี้ นิ้งคงเขียนบันทึกกุลสตรี น้อยลง เนื่องจากอยากโฟกัสในการรักษาอย่างเต็มที่ แต่ก็อยากพยายามเขียน เพื่อให้ไม่เหงาแต่ละวัน อย่าเบื่อนิ้งนะคะ

 

 

 


.. ขอบคุณทุกกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ที่มีให้นิ้งมาตลอดในทุกช่องทาง และ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันนะคะ รัก รัก กอด กอด"

 

 


ท่ามกลางแฟนคลับที่เข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ว่าขอให้นิ้งหายจากอาการป่วยเร็วๆ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG :  kulsatrees

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน