หนุ่มบิ๊กไบค์ เปิดใจ รถเร่งเครื่องพุ่งล้ม ไม่คิดหนีด่าน (คลิป)

Publish 2019-07-24 01:00:13


     กรณีที่ทาง หนุ่มบิ๊กไบค์ ผู้ใช้เฟซบุ๊คBird Triphop Khonkhao ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง พร้อมข้อความ ...อืมพยายามฆ่าสินะ ตำรวจเกินไปหรือป่าว...  จนมีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมากกว่า6หมื่นเเชร์ ในคลิปเป็นเหตุการณ์ขณะที่ตนเองขี่บิ๊กไบค์ ไปเขอเจ้าหน้าตำรวจ จราจร สน.พระโขนง ตั้งด่านไม่มีป้ายสัญญาณไฟ บริเวณสะพานข้ามคลองขุนสกล ถนนอ่อนนุช เพื่อขอตรวจค้น ซึ่งก็ได้ชะลอรถ เตรียมจอดเข้าด่าน เเต่จู่ๆบิ๊กไบค์กลับเร่งเครื่องล้มคว่ำกับพื้น จนตำรวจหาว่าจะหนีด่าน  ซึ่งหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ก็ยืนกรานว่าไม่ได้หนี มีคนมาโดนคลัชต์ ทำให้รถเร่ง พร้อมมีการขู่เเจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน จนเกิดเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องหนุ่มบิ๊กไบค์เจอข้อหาหนัก หลังเจอด่านตร.เร่งเครื่องจนล้ม อ้างตร.เอามือมาโดนคลัทช์(คลิป) 

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติม จาก สน.พระโขนง ว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 เวลา 22.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ร่วมกับตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อปราบปรามการกระทำผิดการแข่งรถในทาง ป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณสะพานข้ามคลองขุนสกล ถนนอ่อนนุช อยู่นั้นได้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์รายหนึ่งขับขี่ผ่านมาบริเวณจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้ทำการหยุดรถเพื่อขอทำการตรวจสอบ แต่ผู้ขับขี่มีลักษณะขับขี่รถพุ่งเข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วทำให้เกิดการเสียหลักรถล้มลงบริเวณพื้นถนน และเกิดการกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ขับขี่นั้นขณะขับรถผ่านมาโดยไม่ได้พกใบอนุญาตขับขี่และนำมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ไม่ติดตรึงแผ่นป้ายทะเบียนรถให้เห็นเด่นชัด(ติดใต้ซุ้มล้อ) และไม่นำสมุดหรือสำเนาคู่มือการจดทะเบียนรถมาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนทำการเปรียบเทียบปรับ โดยไม่ได้มีการดำเนินคดีข้อหาพยายาฆ่าตามที่ปรากฎในโพสต์บนโลกโซเชียลแต่อย่างใด ทั้งนี้ พ.ต.อ.ทินกร สมวันดี ผกก.สน.พระโขนง ได้ประสานนัดหมายผู้ขับขี่คู่กรณีเพื่อมาชี้แจงรายละเอียดและปรับความเข้าใจต่อเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นต่อไป

 


รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นหน่วยงานต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบกพร่องก็จะดำเนินการในทางวินัยและกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป พร้อมทั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

 

ทั้งนี้ขอฝากประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชน หรือ ผู้ขับขี่ เมื่อขับขี่รถผ่านมายังจุดตรวจ จุดสกัด และเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจ ขอให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ในการปฎิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุร้าย อาชญากรรม และความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ต้องเกรงกลัวในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด หากไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีการเรียกรับผลประโยชน์ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สายด่วน 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

  


  ซึ่งจากการสัมภาษณ์หนุ่มคนดังกล่าวนั้น ของทาง เรื่องเล่าเช้านี้ เผยว่า  ขณะนั้น ขี่รถมากับเเฟน เเละมาถึงช่วงข้ามสะพานข้ามเเยกตัดถนนศรีนครินทร์  มุ่งหน้าไปพระโขนง ลงสะพานข้ามเเยกมาปุ๊บ เห็นไฟกระพริบๆตนไม่เเน่ใจ เพราะตรงนั้นมีก่อสร้างบีทีเอส  ก่อนจะเจอด่านตำรวจที่ตั้งอยู่กลางสะพานข้ามคลอง 

 

 

พอถึงด่าน ตำรวจได้กรูเข้ามา เหมือนจะมีมือมาโดนเเฮนด์ เเละคลัชต์ มีคนดึงเเขน เลยเสียหลัก คันเร่งทีคลออยู่เลยหลุดมือ ทำให้กระชาก โดนเเขนตำรวจอีกข้างหนึ่ง ทำให้หลุดไปเลย   ฝั่งขวานิ้วโป้งหลุดมาเเล้วเหลือเเต่ถุงมือ เเต่พยายามจะคว้ารถไว้ กับเเรงกระชากของรถ ทำให้รถเผยอ เเล้วก็บิดคันเร่งเป็นอย่างในคลิปที่เห็น   ตนยืนยันว่า ตำรวจมาโดนทั้งเเฮนด์ซ้ายเเละขวา มันเร็วมากเเค่เสี้ยววินาที  ซึ่งตนหัวเสียกับรถที่ล้มไปกับพื้นเเล้ว

 

 


  ตนยืนยันว่าไม่คิดจะเเหกด่าน ถ้าคนจะเเหกด่านจริงๆ ต้องขับเร็ว ตนมีความผิดเรื่องไม่มีใบขับขี่ เล่มคู่มือ  ตนพกมาเเค่ใบขับขี่รถยนต์  พร้อมย้ำอีกว่าตนไม่ได้เมา ดื่มเหล้าไม่เป็น ถามเพื่อนได้

 

 


 คอมเม้นต์หนึ่งในโลกออนไลน์เกี่ยวกับกรณีนี้
.
รถ วิ่งมาจากอ่อนนุข66 ข้ามสะพานข้ามแยกตลาดเอี่ยม ลงสะพานข้ามแยกมา มีสะพานข้ามคลองเล็กๆอยู่ ด่านลอยตั้งอยู่บนสะพานข้ามคลองชัดเจน ไฟ ป้าย ก็ไม่มี
ลูกศร คือทางที่รถวิ่งไป วงกลมคือที่ด่านลอยยืนอยู่กัน

 


ลงสะพานข้ามแยกมา ละมาเจอสะพานเล็กข้ามคลองอีก ถ้า มันจะหนีจริง มันกลับรถบนสะพานข้ามแยกละ นี่ปล่อยไหลเรื่อยๆ ถ้าลงไป ถึงสะพานละปล่อยรถหยุดเอง ก็คงหยุดที่ตีนสะพานข้ามคลอง จอดก่อนถึงด่าน ก็หาว่าพิรุธอีก แต่ด่านอยู่กลางสะพาน ถ้าไม่เร่งเครื่องขึ้นสะพานจะให้ทำไง เข็นหรอ เพ้อเจ้อ ใครเคยเข็นรถ 1000cc จะรู้เลย 200 โล แม่งหนักเหี้*ๆแค่เข็น เดินหน้า เมตรสองเมตรยังเหนื่อย มึ*จะให้เข็นขึ้นสะพานข้ามคลองเนี่ยนะ เพ้อเจ้อชิบหา*

 


GUเดาว่า เพราะมีคนไปดึงแขนขวามากกว่า ที่จะไปบีบครัช เพราะตอนนั้นมันคงเลี้ยงครัชอยู่เพื่อให้รถมีแรงส่งขึ้นสะพานข้ามคลอง พอตำรวจเห็นว่ารถยังไหลอยู่คงไปดึงแขนขวา เลยเร่งคันเร่งไปอัตโนมัติ

 

 

 

(คลิปสัมภาษณ์)

https://www.facebook.com/MorningNewsTV3/videos/2367963173449929/

 

 

 

ขอบคุณ

Bird Triphop Khonkhao

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน