วินาทีประทับใจเด็กน้อยไร้แขน ได้ชนแขนกับนักฟุตบอลไร้แขนเหมือนกัน

Publish 2019-07-26 15:21:08


เรียกได้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ จะมีร่างกายแข็งแรงหรือมีอวัยวะครบถ้วนสมบูรณ์ เพราะบางคนก็เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติร่างกายและจิตใจ แต่นั่นไม่สำคัญหรอก มันสำคัญที่ว่าเราจะช่วยสนับสนุนและให้กำลังใจให้เขาได้ใช้ชีวิตกันอย่างไรต่างหาก

 เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้เหมือนอย่างพ่อแม่ของ Joseph Tidd หนูน้อยวัย 21 เดือน ที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติ ทำให้หนูน้อยไม่มีแขนซ้ายมาตั้งแต่กำเนิด และแม้หนูน้อยจะมีอวัยวะไม่ครบถ้วน 32 ประการเหมือนอย่างคนอื่นเขา แต่หนูน้อยก็ไม่ได้กังวลแต่อย่างใด เพราะเขามีพ่อแม่ที่พร้อมเข้าใจและสนับสนุนเขาอยู่เสมอ

 

 ล่าสุดพ่อแม่ได้พา Joseph ไปพบกับ Carson Pickett นักกีฬาฟุตบอลหญิงแห่งทีม Orlando Pride ซึ่งเป็นคนไร้แขนซ้ายเหมือนอย่างเด็กน้อย เมื่อ Carson เห็นเด็กน้อยและครอบครัวอยู่ที่ข้างสนาม ก็เดินเข้ามาหา พร้อมพูดคุยให้กำลังใจเด็กน้อยและครอบครัว ก่อนจะนำแขนที่ไม่สมบูรณ์ของทั้งคู่มาชนกัน จนกลายเป็นภาพน่าประทับใจที่เป็นไวรัลไปในโลกอินเตอร์เน็ต

 

 

 

ทั้งนี้ Colleen คุณแม่ของ Joseph เปิดเผยว่า มันใช้เวลาเป็นนาทีก่อนที่ลูกชายของเขา จะตระหนักได้ว่า เขาเจอคนที่มีลักษณะเหมือนกัน และเขาก็เริ่มหัวเราะคิกคัก ตอนนี้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแล้ว ซึ่ง Carson เชื่อว่าเธอสามารถทำได้ทุกอย่าง นั่นคือความคิดที่เราอยากให้ Joseph ได้เรียนรู้จากเธอ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์