เสียงตูมสนั่น 3 จุดกทม. ระเบิดใกล้สถานีรถไฟฟ่าช่องนนทรี ก่อนโดนซ้ำพระราม 9 กับศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

Publish 2019-08-02 09:53:46


ไม่รู้ว่าจะเป็นการตั้งใจป่วนกลางกรุงอีกหรือไม่ โดยที่ก่อนหน้านี้เกิดมีชาย 2 คน นำระเบิดปลอมไปวางไว้ที่บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้แล้ว และไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้กลับมีรายงานมาว่า มีระเบิด หน้าตึกมหานคร BTS ช่องนนทรี และมีผู้บาดเจ็บถึง 2 ราย


ระเบิด แถวกองบรรชาการกองทัพไทย ศูนย์ราชการ

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ส.ค. 2562 มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @sospixs โพสต์ภาพ เผยได้ยินเสียงระเบิดดังมาก บริเวณ BTS ช่องนนทรี เมื่อเวลา 08.36 น.  ต่อมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ThanawatLive โพสต์ว่า เป็นระเบิด บริเวณหน้าตึกมหานคร BTS ช่องนนทรี เจ็บ 2

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวทหาร ได้รายงานกความคืบหน้าว่า "สรุปเช้านี้พบระเบิดในพื้นที่ 3 จุด ประกอบด้วย 1.จุดใกล้บีทีเอสช่องนนทรี 2.จุดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 3.จุดซอยพระราม 9 แยก 57/1

 

 

ตามภาพที่เห็นเป็นนี้เป็นวัตถุต้องสงสัยเป็นลูกกลมๆ คล้ายระเบิดปิงปองบริเวณซอยพระราม 9 แยก 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่เขตสวนหลวง จนท.กำลังตรวจสอบ ภาพ สนับสนุน.เหนือ334 ห้องแจ้งเหตุrescue ว.4"

 

 

ระเบิด แถวกองบรรชาการกองทัพไทย ศูนย์ราชการ


ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เกิดเหตุระเบิด หลายจุด ซึ่งที่บีทีเอส ช่องนนทรี เป็นลักษณะคล้ายหม้อแปลงระเบิด ส่วนที่ พระราม9 เป็นเหมือนการปาระเบิดปิงปอง และที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ มีเสียงระเบิด ตรวจสอบพบว่าเป็นวัตถุระเบิดแสวงเครื่องซึ่งจะต้องครวจสอบให้แน่ชัดต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าทางทีมข่าวจะรีบรายงานความคืบหน้าต่อไป

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ข่าวทหารติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน