สาวน้อยสู้ชีวิต ทอดหมี่กรอบขาย เพื่อหาทุนเลี้ยงตัวเอง

สาวน้อยสู้ชีวิต ทอดหมี่กรอบขาย เพื่อหาทุนเลี้ยงตัวเอง

Publish 2019-08-06 11:28:20


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ซ้อโม หนมจีนซิ่ง ได้โพสต์แชร์เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง ที่พ่อแม่แยกทางกันปัจจุบันต้องอาศัยอยู่กับน้า และขายขนมหมี่กรอบหารายได้เพื่อเอาไว้เป็นทุนการศึกษา โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

 

 

 
นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชื่มเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ซ้อโม หนมจีนซิ่ง ได้โพสต์แชร์เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง ที่พ่อแม่แยกทางกันปัจจุบันต้องอาศัยอยู่กับน้า และขายขนมหมี่กรอบหารายได้เพื่อเอาไว้เป็นทุนการศึกษา โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

“น้องเดย์ ดญ.สุภาวิณี คำแสน แม่ค้าขายข้าวเกรียบทอด และหมี่กรอบที่ตลาดหนองดอก น้องเดย์อายุ15 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นม.3ที่รร.เมธีวุฒิกร น้องเปนคนขยัน เรียนดี เกรดเทอมล่าสุด 3.62 น้องอาศัยอยู่กับน้าค่ะ เช่าบ้านอยู่กันเดือนละ 2000 บาท

 

น้ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป พ่อแม่น้องแยกทางกันตั้งแต่น้องยังเล็ก พ่อไปมีครอบครัวใหม่ ทิ้งให้น้องกับพี่ชายอีก2 คนอยู่กะแม่จนถึงตอนนี้น้องไม่เคยได้รับข่าวของพ่อเลย แม่เลี้ยงน้องและพี่ชายอีก2 คนมาเพียงลำพัง

 ล่าสุดแม่น้องพึ่งเสียไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว น้องมีแค่วิชาทำหมี่กรอบและทอดข้าวเกรียบที่เป็นอาชีพเดิมของแม่ ที่แม่ให้ไว้เป็นวิชาติดตัวน้องมาค่ะ จึงทำขายเป็นอาชีพเพื่อส่งเสียตัวเองเรียนค่ะ โมรู้จักกับแม่น้องมานานพอสมควรคิดหาวิธีช่วยเหลือน้องหลายครั้งแต่ก่ทำไม่ได้ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี ก็ทำได้แค่แวะไปอุดหนุนข้าวเกรียบทอดของน้องเดย์ทุกครั้งที่ไปตลาดค่ะ

อยากจะฝากพี่น้องชาวลำพูนทุกๆท่านที่มาจับจ่ายตลาดช่วงกลางคืนช่วยแวะอุดหนุนน้องเดย์กันเยอะๆนะค่ะ เพื่อที่น้องเดย์จะได้มีทุนในการดำรงชีวิตและไว้เปนทุนศึกษาในระดับต่อไปค่ะ ร้านของน้องเดย์อยู่ตรงข้ามร้านขายขนมไทยนะค่ะ หาร้านไม่เจอถามแม่ค้าที่ตลาดได้ค่ะ แม่น้องขายมาหลายปี แม่ค้าที่ตลาดเขารู้จักกันดีค่ะ

น้าโมขอชื่นชมน้องเดย์ค่ะ ที่น้องเป็นคนเข้มแข็ง และขยันมากๆค่ะ ขอให้หนูพบเจอแต่สิ่งดีๆนะลูก”

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว ซ้อโม หนมจีนซิ่ง , Ake Srisuwan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;