คลิปภาพ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เว้าอีสานม่วนขนาด ตอบคำถามสื่อเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ

Publish 2019-09-19 09:56:47


จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก
 ในเวลาต่อมาที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและอาสากู้ภัย ซึ่งเดินทางมาร่วมรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ทั้งยังให้สัมภาษณ์ว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีด้วยสายการบินนกแอร์ ซึ่งให้บริการฟรีทั้งหมด เพียงแต่ห่วงภารกิจที่จะต้องแจกของให้กับประชาชน และ เป็นจังหวะพอดี ที่ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ มากรุงเทพฯ จึงขอให้มาช่วยรับโทรศัพท์

 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์


ต่อมา เพจสำนักข่าวไทย ได้เผยภาพประทับใจพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "การจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” วันที่ 17 ก.ย. นอกจากนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะมารับโทรศัพท์ประชาชนที่ร่วมบริจาคแล้ว นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสาสมัครชื่อดังได้เดินทางมาที่ บมจ.อสมท ร่วมรับโทรศัพท์ด้วย ทั้งยังได้มีชุดภาพสุดประทับใจที่ บิ๊กตู่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้พบหน้ากันอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและรอยยิ้ม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับ บิณฑ์ อีกด้วย

 

 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ส่วนระดับน้ำแม่น้ำมูลที่สถานีวัดน้ำ M7 สะพานเสรีประชาธิปไตย อ.เมืองอุบลราชธานี ลดลง รวม 16 ซม. ทำให้มีระดับน้ำสูง 10.44 เมตร แต่ยังมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งสูง 3.44 เมตร ทำให้น้ำยังไหลท่วมบ้านเรือนชุมชน 2 ฝั่งแม่น้ำมูลในระดับสูง รวมทั้งถนนสถิตย์นิมานกาล เป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อ อ.เมืองกับ อ.วารินชำราบ เป็นระยะทางกว่า 2 กม. ประชาชนต้องใช้บริการรถบรรทุกยกสูงของหน่วยงานราชการ และภาคเอกชนรับส่งฟรี รวมทั้งจิตอาสานำรถยนต์และรถ จยย. มาจอดรับส่งประชาชนบริเวณจุดเปลี่ยนถ่ายที่ต้องการเดินทางไปยังจุดต่างๆฟรี เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายระหว่างประสบภัยน้ำท่วม ส่วนระดับแม่น้ำโขงที่ อ.โขงเจียม มีระดับน้ำสูง 10.68 เมตร มีน้ำต่ำกว่าตลิ่ง 3.82 เมตร ทำให้การระบายน้ำจากแม่น้ำมูลลงสู่แม่น้ำโขงได้ดียิ่งขึ้น


ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก Andrew Phocharat ยังได้เผยมุมน่ารักของ บิณฑ์ อีกว่า "นักข่าวสาวประจำท้องถิ่น สัมภาษณ์พี่บิณฑ์ เป็นภาษาอีสาน ฟังแล้วน่ารักลึกซึ้งกินใจมาก แม้พี่บิณฑ์จะกินส้มตำฉีกปลาแดกก็ยังมีแรงกายแรงใจที่จะช่วยเหลือคนที่ทุกข์ยากลำบาก วีรบุรุษขวัญใจของพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทั้งประเทศแท้จริง ชุดทำงานที่ผ้าขาวม้าคาดเอวพี่บิณฑ์ใส่นั้นช่างมีเกียรติศักดิ์ศรีจริงๆ" 

 

เฟซบุ๊ก Andrew Phocharat

 


โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ลงไปเยี่ยผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ ซึ่งครั้งนี้เจ้าตัวมอบให้ถึง 2 หมื่นบาทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบภัย สร้างความตื้นตันให้กับผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ บิณฑ์ ยังได้ถ่ายรูปกับพี่น้องทางภาคอีสานเพื่อเป็นที่ระลึก แม้ว่าเจ้าตัวจะพักผ่อนน้อย แต่หน้าตาเวลาได้มอบความสุขให้กับประชาชนนั้นช่างมีประกายจริงๆ 

 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Andrew Phocharat 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"เปิ้ล นาคร"ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมชาวอุบล ตอนขึ้นเครื่องบิน ลูกชายถามในหลวง ร.9 อยู่ไหน(คลิป)
-ขอแสดงความเสียใจ หนุ่มกู้ภัยบุรีรัมย์ ลงพิ้นที่ช่วยน้ำท่วมเมืองอุบลฯ เสียชีวิต
-กู้พี่บิณฑ์ เบิกเงิน1ล้านช่วยน้ำท่วมอุบลฯ เผยบัญชีชวนคนไทยอยากสมทบคน20บาทก็ได้
-อนุโมทนา! มาดามเดียร์ ลุยแจกของ ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ หลังเจอวิกฤตน้ำท่วม ซึ้งน้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน