มือดีแอบถ่าย สาว จูงมือลูกเดินเล่น กลับถูกมองว่าเป็นแบบอย่างไม่ดี

มือดีแอบถ่าย สาว จูงมือลูกเดินเล่น กลับถูกมองว่าเป็นแบบอย่างไม่ดี

Publish 2020-06-15 14:17:54


เรียกว่าเป็นภาพที่ชาวเน็ตนั้นแอบถ่ายเธอแล้วนำมาวิจารณ์อย่างสนุกปาก โดย ที่ต่างประเทศมีภาพของคุณแม่ที่มีรอยสักสีเต็มตัวเดินจูงมือลูกสาวตัวน้อยออกไปเดินเล่นท่ามกลางสาวตาของผู้คนมากมาย ที่จับตามองพวกเขาอยู่  สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ได้มีมือดีแอบถ่ายรูปภาพแม่ลูกคู่นี้ลงในโซเชียลจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์
บ้างก็บอกว่า ไม่เข้าใจคุณแม่คนนี้เลยจริงๆ , แม่แบบนี้จะเป็นแบบอย่างให้ลูกตนเองได้อย่างไร , สงสัยใครเป็นพ่อของลูกก็ยังไม่รู้เลยใช่ไหมเนี่ย 

แต่ก็มีบางคนออกมาโต้แย้งพูดเข้าข้างเธอว่า  ถ้าไม่รู้จักคนอื่นดีพอก็อย่าไปพูดทำร้ายคนอื่น , ก่อนจะพูดอะไรออกไป โปรดกลั่นกรองจากสมองอันน้อยนิดก่อนนะ , คุณอาจจะไม่ชอบสิ่งที่เห็น แต่คุณไม่มีสิทธิไปตัดสินใจคนอื่นหรือพูดใส่ร้ายทำให้เธอเสียหาย

ไม่นานก็มีแฟนคลับตัวจริงออกมาเปิดเผยว่า เธอคืออาจารย์สักรายที่มีชื่อเสียงในประเทศมาเลเซียที่ชื่อ Kinki Ryusaki เธอเปิดร้านสักกับสามีที่มีฝีมือในการสักเหมือนกัน การที่เธอและสามีทำอาชีพนี้มันผิดปกติอย่างไรหรือ?และแล้วเธอก็ออกมาคอมเมนต์ตอบว่า “คนอื่นว่ากล่าวนินทาคุณ นั้นแสดงว่าคุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยม คนอื่นสนใจคุณ แสดงให้เห็นว่าคุณมีคุณค่า คนอื่นอิจฉาคุณ แสดงว่าคุณกำลังเดินนำหน้าเขาอยู่ คนอื่นชอบใส่ร้ายคุณ นั้นแสดงว่าคุณมีอิทธิพลต่อเขา ดังนั้นฉันจึงเป็นคนที่ยอดเยี่ยม, มีคุณค่า, มีอิทธิพลต่อคนอื่น จบ” เป็นการตอบที่มี EQ (ความฉลาดทางอารมณ์) สูงมาก สามารถต่อกลอนกับการมองโลกในแง่ลบไปได้ทั้งหมดจริงๆ

หลังจากที่ทุกคนเห็นข้อความของเธอ ต่างก็พากันกดไลค์ชื่นชมในความคิดของเธอ และสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ พร้อมกับบอกว่า “การสักไม่ได้หมายความว่าเขาคนนั้นต้องเป็นคนร้าย คนไม่ดีของสังคมเสมอไป

ขอบคุณเรื่องราวจาก happyday543
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;