เกิดอะไรขึ้นกับสมาคมมวยฯ???  เมื่อ "ฉัตร์ชัย บุตรดี" กำปั้นจอมเก๋า ออกมาเผยว่า... ต้องกินข้าวกับน้ำปลา ขณะเข้าเเคมป์เก็บตัวที่คิวบา !!

เกิดอะไรขึ้นกับสมาคมมวยฯ??? เมื่อ "ฉัตร์ชัย บุตรดี" กำปั้นจอมเก๋า ออกมาเผยว่า... ต้องกินข้าวกับน้ำปลา ขณะเข้าเเคมป์เก็บตัวที่คิวบา !!

Publish 2017-06-16 18:11:05

เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา “สด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กำปั้นจอมเก๋าทีมชาติไทยที่อยู่ระหว่างการปักหลักร่วมทีมขุนพลมวยเสื้อกล้ามไทยฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศคิวบา ออกโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตัดพ้อถึงสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย โดยระบุว่า “เรามาถึงจุดๆ นี้ได้ไง…จุดที่กินข้าวกับน้ำปลา กินข้าวกับรสดีผสมน้ำ” พร้อมกับแท็กข้อความไปถึงสมาคมฯ มวย จากนั้นอีก 2 ชั่วโมงต่อมา ฉัตร์ชัย ออกมาโพสต์อีกรอบ โดยระว่าว่า “ดีๆ จะได้รู้กัน เอาให้หนัก..!!”

 
หลังจาก ฉัตร์ชัย ออกมาแฉสมาคมกีฬามวยสากลฯ ที่ปล่อยให้นักชกต้องกินข้าวกับน้ำปลานั้น ทำให้แฟนกีฬาในโลกโซเชียลต่างคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยตำหนิการบริหารงานของสมาคมกีฬามวยสากลฯ ชุดนี้ที่ไม่ดูแลนักกีฬา ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุที่นักชกไทยล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ที่ผ่านมา

 

 

ด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาสมาคมดูแลนักกีฬามวยทั้งหมดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของเงินไม่เคยมีปัญหา ทั้งเรื่องของเงินเดือน เบี้ยเลี้ยงนักกีฬา สมาคมจ่ายครบจำนวนตลอด ดูแลนักกีฬาเปรียบเสมือนลูกหลาน ไม่ว่านักกีฬาคนใดเจ็บป่วยก็พาไปหาหมอดูแลอย่างสม่ำเสมอ สำหรับกรณีที่สมาคมส่งนักกีฬา ไปเก็บตัวหรือฝึกซ้อมยังต่างประเทศ สมาคมได้ตั้งเบิกงบประมาณในการฝึกซ้อมของนักกีฬา รวมถึงเรื่องค่าที่พัก และค่าอาหาร จำนวนมากพอที่จะใช้ในช่วงเวลาเก็บตัว ไม่น่าจะใช่ปัญหาเรื่องเงิน

 


กรณีของฉัตร์ชัย ที่ออกมาโพสต์เช่นนี้ก็อาจจะเป็นการเข้าใจผิดในการสื่อสารหรือเกิดปัญหาในเรื่องของความสะดวกในการออกไปซื้อวัตถุดิบ  มาทำอาหารมากกว่า ซึ่งตลาดสดอาจจะอยู่ไกลจากที่พัก  ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องของเงินที่ไม่พอแต่อย่างใด นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังมีล่ามคนไทยที่คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องแปลภาษา รวมทั้งประสานงานในเรื่องต่าง ๆ ตลอดเวลาที่เก็บตัวอยู่ที่นั่นด้วย ซึ่งล่ามที่ไป ก็คุ้นเคยกับประเทศคิวบาเป็นอย่างดี เพราะเรียนและทำงานอยู่ที่นั่นหลายปี ตอนนี้สมาคมพยายามสอบถามสาเหตุจากหัวหน้าสต๊าฟโค้ชและตัวนักมวยว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นถึงออกมาโพสต์ตัดพ้อเช่นนั้น เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ของสมาคมเสียหาย” พล.ต.ท.ชัยวัฒน์กล่าว

 

 

 

ขอบคุณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์

Workpoint TV

sport.mthai.com

แหล่งข่าว มติชน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธนบูรณ์ โพธิ์ไพโรจน์
HASTAG :