ส่อหมดอนาคต??!!  ฉัตร์ชัย เอ่ยขอโทษ ส.มวยฯ หลังใช้อารมณ์โพสต์เเบบไม่คิด ... จนเกิดเรื่องราวใหญ่โตบานปลาย (รายละเอียด)

ส่อหมดอนาคต??!! "ฉัตร์ชัย" เอ่ยขอโทษ "ส.มวยฯ" หลังใช้อารมณ์โพสต์เเบบไม่คิด ... จนเกิดเรื่องราวใหญ่โตบานปลาย (รายละเอียด)

Publish 2017-06-19 19:10:16

  จากกรณีที่กลายเป็นข่าวดังข้ามคืนขึ้นมา เมื่อ กรณี   ฉัตร์ชัย บุตรดี   ขุนพลกำปั้น มวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คตัดพ้อถึงสมาคมฯ ที่ได้นักมวยไปเก็บตัวที่ ประเทศคิวบา  แต่ไร้การเลี้ยงดูที่ดี ปล่อยให้นักชกกินข้าวกับน้ำปลา ผสมผงชูรส

 

 

 

  จนเกิดดราม่าวงการมวยขึ้นอย่างรวดเร็ว  จากการโพสต์เฟซบุ๊คของ  “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย  ในคำที่ว่า  “เรามาถึงจุดๆนี้ได้ไง.. จุดที่กินข้าวกับน้ำปลา กินข้าวกับรสดีผสมน้ำ #แท็กถึงสมาคมฯมวย”  ร้อนถึง พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจง ไปเเล้วว่า สมาคมกีฬามวยสากล ภายใต้การทำงานของ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ ดูแลนักกีฬามวยทั้งหมดเป็นอย่างดี ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2556 โดยเฉพาะเรื่องของเงินไม่เคยมีปัญหา ทั้งเรื่องของเงินเดือน เบี้ยเลี้ยงนักกีฬา สมาคมฯจ่ายครบจำนวนตลอด ดูแลนักกีฬาเปรียบเสมือนลูกหลาน ไม่ว่านักกีฬาคนใดเจ็บป่วยก็พาไปหาหมอดูแลอย่างสม่ำเสมอ   ล่าสุดเมื่อ 19 มิ.ย. ทีมนักชกทีมชาติไทยเดินทางกลับจากประเทศคิวบา ด้วยสายการบินแอร์ฟรานช์ เที่ยวบินที่ เอเอฟ166 เอ็น จากปารีส ถีงสนามบินสุวรรรณภูมิ เวลา 07.30 น.ของวันที่ 19 มิ.ย.นี้ โดยมี นาย สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศ ให้การต้อนรับ

 

   เมื่อเดินทางมาถึง “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย กล่าวว่า ตนต้องขอโทษสมาคมมวย และทุกๆฝ่ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตัวเองไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นจนเป็นประเด็นใหญ่โต เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเพื่อนๆนักมวยหลายคนโพสต์ แต่ไม่ได้ถูกจับเป็นประเด็น เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นมื้อเช้าที่มักมีปัญหาอยู่แล้วเรื่องของการเตรียมอาหาร แต่วันนั้นที่คิวบาฝนตก ทำให้ออกไปหาซื้ออาหารได้ยาก ที่แท็กถึงสมาคมเพียงเพราะแค่อยากสื่อสาร ว่าเงินนั้นมีพอ ได้รับการดูแลในส่วนนี้เป็นอย่างดี แต่หาซื้อของกินได้ลำบากจริงๆ ต่อไปคงจะคิดให้เยอะกว่านี้ในการใช้สื่อสังคมออนไลน์ 


  ในส่วนของ ด้าน ประธานเทคนิค สมาคมกีฬามวยฯ  เผยว่า ตนไม่ได้ติดใจอะไร แต่ได้ตักเตือนนักมวย โดยเฉพาะ ฉัตร์ชัย ที่เป็นกัปตันทีมว่าต้องคิดให้เยอะ เวลาไปต่อย ถ้าโพสต์อะไรไปแล้วเกิดความเสียหายกับใครหรือไม่  เรื่องนี้สมาคมเสียหายมาก เพราะทำให้คนคิดไปต่างๆนานา ส่วนบทลงโทษนั้นยังไม่มีอะไรรุนแรง เพียงแต่จะหาโอกาสพาฉัตร์ชัยเข้าไปขอโทษผู้บริหารสมาคม ส่วนโปรแกรมฝึกซ้อมที่คิวบาที่หลายฝ่ายอยากให้ทบทวน จะรอรับฟังรายงานอีกครั้งและจะเร่งแก้ไขปรับปรุงให้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ