เดินหน้ายุทธศาสตร์ "สปอร์ต ทัวริซึ่ม" !! "ส.ขนไก่" รับหน้าเสื่อจัด 3 รายการใหญ่ระดับโลก พัฒนาวงการเเบดมินตันไทย

Publish 2017-06-20 13:57:13

 

 

 

 

   นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และ นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหารและหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นประธานงานแถลงข่าวพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการพัฒนาและส่งเสริมกีฬาแบดมินตันในไทย  ร่วมด้วย นายโทมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ที่ห้องอโนมาแกรนด์ ชั้น 3 โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.

 

  โดยทางทรู ร่วมกับ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จัดศึกใหญ่ระดับโลก 3 รายการในเมืองไทยเพื่อพัฒนาวงการหวดลูกขนไก่ไทยก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติ ได้แก่ โธมัส อูเบอร์คัพ วันที่ 20-27 พ.ค.61 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี, ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา วันที่ 9-14 ม.ค.61 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก และ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 (เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์) ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา วันที่ 7-15 ก.ค.ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี    นางกอบกาญจน์กล่าวว่า แบดมินตันเป็นกีฬาที่นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จอันดับต้นของโลก ทั้งจากการเคยก้าวเป็นมือ 1 โลกของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ และนักตบลูกขนไก่ไทยทั้งชายและหญิงที่ติดท็อป 20 ของโลก ซึ่งกระทรวงยินดีอย่างยิ่งที่มีส่วนสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมแบดมินตันระดับโลกครั้งนี้ที่จะช่วยสร้างรากฐานการพัฒนาให้มั่นคงและเจริญมากขึ้น

 

     ขอแสดงความยินดีในความร่วมมือครั้งนี้ ซึ่งการที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพรายการใหญ่ระดับโลกนอกจากนักกีฬาไทยจะได้ร่วมชิงชัยแล้ว ยังช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายสปอร์ตทัวริสซึ่มของรัฐบาล ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ไหลเข้าสู่ประเทศด้วย

 


      ขณะที่คุณหญิงปัทมากล่าวว่า สมาคมได้รับเกียรติและความไว้วางใจจากบีดับเบิลยูเอฟให้เป็นเจ้าภาพ 3 รายการใหญ่คือ แบดมินตันทีมชาย และทีมหญิงชิงแชมป์โลก รายการ โธมัส คัพ และอูเบอร์ คัพ ช่วงวันที่ 20-27 พ.ค.2561 รวมทั้งการแข่งขันระดับซุปเปอร์ซีรีส์เป็นครั้งแรกในรายการ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น ช่วงวันที่ 7-15 ก.ค. 2561 และระดับกรังด์ปรีซ์ รายการ ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ช่วงวันที่ 9-14 ม.ค. 2561 รวมเป็นเวลา 4 ปี ตั้งแต่ปี 2018-2021 นอกจากนี้ ยังได้เป็นเจ้าภาพการประชุมใหญ่บีดับเบิลยูเอฟด้วย ส่งผลให้วงการแบดมินตันไทยมีการพัฒนาสู่สากลอย่างต่อเนื่อง โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ทรูจะสนับสนุนสมาคม 400 ล้านบาทต่อปี เป็นเวลา 4 ปี รวมทั้งหมด 1,600 ล้านบาท

 

      การจัดแบดมินตันรายการใหญ่ครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศ พร้อมกับผลักดันนักกีฬารุ่นใหม่ไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป   ด้านนายพีรธนกล่าวว่า ทรูจะถ่ายทอดสดทั้ง 3 รายการใหญ่นี้ผ่านทางช่องทรูโฟร์ยู และทางออนไลน์ที่ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ ซึ่งมั่นใจว่าการร่วมกันครั้งนี้จะช่วยพัฒนาวงการแบดมินตันไทยไปสู่ระดับนานาชาติอย่างแท้จริง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :