"เมสซี่เจ"เอฟเฟกต์!!"ชนาธิป"กับนัดประวัติศาสตร์ใน"เจลีก"ญี่ปุ่น...ส่งกุนซือ"อุราวะ"คู่เเข่งพ่ายหมดรูป..ชะตาขาด!!คุมทีมสุดยาวนาน..โดนตะเพิด!!

Publish 2017-07-30 17:12:06

    จากเกมการเเข่งขันฟุตบอลเจลีก 2017 เลก2 นัดที่19  ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่29 ก.ค. ที่่่ผ่านมา ระหว่าง  ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดซัปโปโร โดม รับการมาเยือนของ อุราวะ เรดส์  ไดมอนส์


  ซึ่งเเมตช์ดังกล่าว ถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลบ้านเรา เมื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์  ได้มีชื่อเป็น11 คนเเรก ลงตัวจริง จารึกสถิติเป็นเเข้งไทย คนเเรก ที่ได้สัมผัสลีกสูงสุดเเดนปลาดิบ นับตั้งเเต่ก่อตั้งเจลีก มา 16 ปี    ซึ่งผลการเเข่งขัน เป็น ต้นสังกัดของ เมสซี่เจ เอาชนะ อุราวะ  ที่เหลือผู้เล่น 9คน ไปได้ 2-0  จากการยิงของ  เคน โทกุระ เเละ เจบ์ โบธรอยด์  ในส่วนของไฮไลท์สำคัญในเกมนี้ คือการออกสตาร์ทเป็นตัวจริงของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ให้แก่ คอนซาโดเล  เจ้าตัวได้ลงสนามเล่นไป 63 นาทีก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวออกไป แม้ว่าจะไม่ได้มีส่วนร่วมกับประตู แต่การเลี้ยงบอลอันชาญฉลาดและการจ่ายบอลของเขาก็ได้ต่อเรดส์ และมีส่วนช่วยในชัยชนะของคอนซาโดเล ชูเฮ โยโมดะ กุนซือของทีมกล่าวชื่นชมสตาร์ชาวไทยหลังเกมว่า “เขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถและเล่นได้ดีในเกมนี้” ซึ่งแสดงให้เห็นสิ่งที่สามารถคาดหวังได้มากขึ้นจาก “เมสซีไทย” คนนี้


   ทั้งนี่้ จากผลการเเข่งขันเเมตช์ดังกล่าว ทำให้ อุราวะ เรด ไดมอนส์ สั่งตะเพิด  มิไฮโล เปโตรวิช พ้นเก้าอี้กุนซือเเล้ว เซ่นผลงานเเย่สุดๆ เเพ้ 6 นัดจาก8 เกม จนทีมร่วมไปรั้งที่8 ของตารางเจลีก  ล่าสุดก็คือ ปราชัยหมดภาพ ต่อ คอนซาโดเล ที่ ชนาธิป ได้ลงเล่นเป็นนัดเเรก ไป0-2  ถือเป็นการสิ้นสุดหน้าที่กุนซืออันยาวนานกับ อุราวะ เป็นเวลา 6ฤดูกาล ของ  เปโตรวิช  โดย อุราวะ ได้ตั้งให้  ทาคาฟุมิ โฮริ ผู้ช่วยโค้ช ดันมารับงานขัดตาทัพเป็นการชั่วคราว

.

.

.

****     เเมตช์ต่อไป ของ  คอนซาโดเล ซัปโปโร  คือเจอกับ  เซเรโซ่ โอซาก้า ในเกมฟุตบอลเจลีก  วันที่ 5สิงหาคมนี้ ลุ้นกันต่อไปว่า เมสซี่เจ จะได้มีรายชื่อ11คนเเรก ลงตัวจริงเป็นนัดที่2 ติดต่อกันหรือไม่

 

 

 

 

ขอบคุณ

YAHAA TV

J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน