ช้างศึก U23 เคลื่อนพลสู่ฉางโจว เตรียมเจอปาเลสไตน์ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย  โซรัน ลั่น ยังเน้นแม้ตกรอบ ขอเก็บแต้มฝากคนไทย

ช้างศึก U23 เคลื่อนพลสู่ฉางโจว เตรียมเจอปาเลสไตน์ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย โซรัน ลั่น ยังเน้นแม้ตกรอบ ขอเก็บแต้มฝากคนไทย

Publish 2018-01-15 07:38:29การเดินทางจากเมืองเจียงยิน สู่ ฉางโจว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยหลังจากเดินทางถึง ทัพช้างศึก U23 ลงฝึกซ้อมทันที ที่สนาม ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ต สเตเดี้ยม ในเวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยได้เน้นไปที่การปรับตัวกับสภาพพื้นสนามแข่งขันแห่งใหม่ ในอุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้นักเตะทุกคนต่างฟิตสมบูรณ์ ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ

หลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "เกมแรกเรามีโอกาสทำประตูมากมายแต่เราทำไม่ได้ เกมที่สองเรามีการเปลี่ยนแปลงแท็คติก และเราเกือบทำได้ดีแล้ว แต่เราก็มาพลาดในช่วงท้ายเกม ผมยอมรับว่าเรายังขาดคุณภาพในการสู้กับญี่ปุ่น เกมกับปาเลสไตน์เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ทุกครั้งที่ผมทำหน้าที่ผมเต็มที่เสมอ ผมพยายามทำให้ทีมดีขึ้นเสมอ"

 

 


"วันนี้เราเน้นการฟื้นฟูร่างกาย และ พยายามให้ทุกคนไม่เครียดมาก วันนี้ก็อยากให้ทุกคนผ่อนคลายมากที่สุด เราได้ศึกษาสไตล์การเล่นของปาเลสไตน์ทั้งสองเกมที่ผ่านมา และจะทำให้ดีที่สุดในเกมนัดสุดท้ายและนักเตะทุกคนก็ยังมีความมุ่งมั่นที่จะเอาแต้มกลับบ้าน"

"ส่วนการย้ายสนามแข่งขัน มันเป็นเรื่องดีมากนะ เพราะสภาพสนามที่ฉางโจว นั้นดีกว่า และ อากาศก็ไม่หนาวมากเท่าไหร่ เราจะส่งชุดที่ดีที่สุดลงสนามเพื่อเก็บแต้มในเกมสุดท้ายกลับไปฝากแฟนบอลชาวไทย"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่ 3 ของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย จะลงสนามพบ ทีมชาติปาเลสไตน์ ในวันที่ 16 มกราคม 2561 ที่สนามฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ต สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตาม เวลาประเทศไทย และจะถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และช่อง Bugaboo

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส

ติดตามข่าวอื่นๆ