นึกว่าไอเข้ ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่บุกหอพัก ชาวบ้านต่างตีเลขเสี่ยงโชค

นึกว่าไอเข้ ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่บุกหอพัก ชาวบ้านต่างตีเลขเสี่ยงโชค

Publish 2019-04-29 11:32:31


เมื่อวานนี้ (28 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นาง ประมวล พึ่งเพียร อายุ 70 ปี เจ้าของหอพัก เลขที่ 20/5 หมู่ 11 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ว่าได้มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้ามาภายในหอพักของตน อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยจับไปปล่อย

 เนื่องจากว่ากลัวเวลาไล่แล้วตัวเงินตัวทองจะมาทำร้าย เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งหลังได้รับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน
 

 

นางประมวล กล่าวว่า พบเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เดินอยู่บริเวณที่ดินถมใหม่บริเวณด้านข้างหอพัก ตอนแรกคิดว่าเป็นจระเข้หลุดมา เพราะตัวขนาดใหญ่ เนื่องจากที่ผ่านมา เคยเห็นตัวเงินตัวทองแต่มีขนาดเล็ก ครั้งนี้พบว่าตัวมันใหญ่มาก 

 

 จากนั้นเจ้าตัวเงินตัวทองได้เดินเข้ามาภายในหอพักของตนเอง คาดว่ามาให้โชค เดี๋ยวก็คงเดินออกไปเอง และตนเองได้ส่งเสียงไล่ให้ออกไปแต่เจ้าตัวเงินตัวทองกลับส่งเสียขู่แล้ววิ่งไปโดยรอบหอพัก จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งให้มาช่วยจับ

 

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งได้ไล่ต้อนและวิ่งหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณท่อน้ำทิ้ง และมุดเข้าไปติดท่อน้ำทิ้งอยู่ครึ่งตัวบริเวณส่วนหัว ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ค้อนทุบท่อน้ำทิ้งก่อนจึงนำตัวออกมาได้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงทำการจับตัวได้อย่างปลอดภัย และพบว่ามีขนาดความยาว 1.60 เมตร หนัก 32 กิโลกรัม ทางชาวบ้านที่มุงดูได้นำเลขที่บ้าน ขนาดความยาว และน้ำหนักเจ้าตัวเงินตัวทอง เพื่อนำไปเสี่ยงดวง ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน